Thứ sáu ngày 23 tháng 10 năm 2020 | 11:14

Hà Nội: Đội CSGT số 11 giúp đỡ cụ ông bị lẫn trở về gia đình

Chiều 22/10, Đội CSGT số 11, Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội cho biết, các chiến sĩ trong đơn vị vừa giúp đỡ một cụ ông cao tuổi có dấu hiệu mệt mỏi, bị lẫn trở về với gia đình.

Ông cụ thất thểu đi bộ trên cao tốc Đại lộ Thăng Long.

Theo đó, khoảng 10 giờ 15 phút sáng cùng ngày, trên đường lên cơ quan làm việc (đội CSGT số 11 tại Thôn 6- Thạch Hoà - Thạch Thất - Hà Nội) khi di chuyển theo hướng Hà Nội – Hòa Lạc, tới km7  Đại Lộ Thăng Long, Trung tá Vũ Ngọc Hào phát hiện một cụ ông lớn tuổi có dấu hiệu mệt mỏi, lững thững đi lại trong đường Cao tốc Đại Lộ Thăng Long.

Nhận thấy tình hình nguy hiểm đặc biệt đối với người già khi đi bộ trên làn đường chỉ dành cho ô tô, ngay lập tức đồng chí Hào đã dừng lại và tiếp cận, mời ông cụ lên xe.

Sau khi ngồi uống nước, nghỉ ngơi, cụ ông có dấu hiệu bị lẫn nói năng rất khó khăn cho biết ông đang trên đường về Ứng Hoà, do không có tiền và không biết đường nên cứ thế đi bộ. Sau khi nắm bắt được tình hình, Trung tá Vũ Ngọc Hào đã báo cáo chỉ huy đội và đưa cụ ông này về trụ sở Đơn vị.

Tại trụ sở đội CSGT số 11 ông cụ cho biết, mình tên là Trần Quang Trung, sinh năm 1933, quê quán tại huyện Ứng Hoà - Hà Nội, không nhớ mình ở xã nào. Sau khi được gợi chuyện thì cụ ông này bảo ở xã Hoà Xá, huyện Ứng Hoà, Hà Nội

Nắm được sơ bộ thông tin của cụ ông, đồng chí  Hào báo cáo lại sự việc trên với Ban Chỉ huy đơn vị Đội CSGT số 11. BCH đội đã liên hệ với trưởng Công an xã Hoà Xá để nhờ tìm người thân cho cụ và mời cụ ông này dùng bữa trưa cùng với cán bộ chiến sỹ của đơn vị.

Ông cụ dùng bữa trưa cùng các Cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT số 11.

Khi ngồi uống nước nghỉ ngơi rất thì may mắn cụ ông đã nhớ ra địa chỉ nhà nơi đang sống là số 40, Ngõ 1, phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội.

Lập tức, Đội CSGT số 11 đã hệ với Công an Phường Khâm Thiên. Sau một hồi xác minh theo địa chỉ trên thì được biết địa chỉ cụ ông cho là thật và gia đình cụ đã chuyển đến 597 Đê La Thành ( Thuộc phường Láng Thượng- Đống Đa- Hà Nội), con trai cụ là Trần Trung Thông đang làm việc bên Gia Lâm.

Liên hệ được với anh Thông để biết đích xác địa chỉ, Ban chỉ huy đội đã cử đồng chí Trung uý Nguyễn Anh Tuấn đưa cụ Trung về theo địa chỉ được cung cấp và thông báo với Trưởng Công an xã Hoà Xá, huyện Ứng Hoà, Hà Nội về việc đã liên hệ được với người thân của cụ.

May mắn khi uống nước ông cụ đã nhớ địa chỉ nhà.

Về tới địa chỉ trên, người nhà cụ ông cho biết, do tuổi cao sức yếu nên ông Trung đã có dấu hiệu lẫn. Vẫn như mọi ngày, gia đình nghĩ ông Trung chỉ đi xung quanh phố nhưng đến trưa không thấy ông về mới tá hoả tìm kiếm. Trong lúc đang hoang mang, lo lắng thì nhận được điện thoại của đồng chí Hào về việc tìm thấy cụ đi lạc trên đường, lúc này gia đình vỡ oà sung sướng vì không nghĩ ông Trung đi bộ từ Đê La Thành lên tận cao tốc Đại Lộ Thăng Long.

Đại diện gia đình đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Công An Thành Phố Hà Nội nói chung và lực cảnh sát giao thông nói riêng, đặc biệt là cá nhân Trung tá Vũ Ngọc Hào và Đội CSGT số 11 đã giúp đỡ người thân của mình trở về nhà an toàn.

Việc làm của các chiến sĩ Đội CSGT số 11, Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội góp phần phát huy vẻ đẹp người chiến sĩ Công an nhân dân, tô điểm vào vườn hoa Người tốt việc tốt của lực lượng Cảnh Sát Giao Thông thủ đô.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá