Thứ năm ngày 3 tháng 12 năm 2020 | 14:23

Xe chở pháo lậu phát nổ, 8 người thương vong

Một vụ nổ lớn khiến 8 người thương vong đã xảy ra trong lúc lực lượng hải quan kiểm tra hàng hóa trên 1 container chở thạch cao đang trên đường từ Lào về Việt Nam.

Hiện trường vụ nổ lớn.

Ngày 3/12, Đại tá Lê Văn Phương – Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, một ô tô chở thạch cao từ Lào về Việt Nam khi tới cửa khẩu quốc tế Densavan (Karol, huyện Sê Pôn, tỉnh Savanakhet, Lào) gần cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) khi đang chuẩn bị làm thủ tục xuất cảnh sang Việt Nam thì bất ngờ phát nổ khiến 8 người thương vong.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do trong lúc lực lượng hải quan kiểm tra hàng hóa trên xe chở thạch cao dùng thanh sắt chọc xuống phía dưới để kiểm tra đã tác động vào pháo lậu giấu phía dưới dẫn tới vụ nổ.

Khu vực kiểm tra hàng hóa.

Vụ nổ xảy ra gần kho vật tư chứa xăng dầu nên khi pháo bắn sang đã làm xuất hiện một vụ hỏa hoạn lớn khiến 6 phương tiện bị thiêu rụi bao gồm 4 xe tải và 2 xe con.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã có măt tại hiện trường để chữa cháy. Tính tới 10 giờ cùng ngày, ngọn lửa đã được khống chế.

Vụ việc trên khiến 2 người tử vong (đều mang quốc tịch Lào), 6 người bị thương, trong đó có 2 người Lào, 4 người Việt Nam.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá