Thứ tư ngày 17 tháng 2 năm 2021 | 12:32

Khách du lịch tấp nập trên QL.6 giữa lúc dịch Covid-19 đang căng thẳng

Giữa lúc dịch Covid-19 đang căng thẳng, thế nhưng trên tuyến QL.6 khách du lịch vẫn tấp nập kéo về các tỉnh Hòa Bình, Sơn La để du lịch, khiến cho những người dân sống dọc QL.6 không thể yên tâm.

Khu vực Đèo Đá Trắng (huyện Tân Lạc) vào sáng mùng 3 tết.

Nhằm kiểm soát có hiệu quả của sự lây lan dịch Covid -19, trong những ngày qua trên Quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Hòa Bình và tỉnh Sơn La đã thành lập các chốt kiểm tra liên nghành. Mặc dù vậy lượng khách lưu thông trên tuyến QL.6 để đến các huyện Mai Châu (Hòa Bình), Mộc Châu (Sơn La) để du lịch vẫn diễn ra rầm rộ. Sự việc này đã khiến cho nhiều người dân sống trên địa bàn hai tỉnh Hòa Bình và Sơn La lo lắng.

Theo quan sát của PV Duongbo.vn bắt đầu từ sáng mùng 2 tết Tân Sửu đã có hàng nghìn khách du lịch từ các tỉnh kéo về các điểm du lịch huyện Tân Lạc, huyện Mai Châu, huyện Mộc Châu... để vãn cảnh.

Tại khu vực Đèo Đá Trắng (huyện Tân Lạc - Hòa Bình) mỗi điểm có đến vài chục chiếc xe ô tô dừng đỗ để người dân xuống chụp ảnh và nghỉ ngơi. Chứng kiến sự việc trên anh Đinh Nghĩa Vĩnh trú tại Sơn La lo lắng: Cả nước đang lo lắng dịch lây lan mà mọi người vẫn vô tư du lịch như thế này tôi thấy không ổn. Xe cộ nhiều đến nỗi đỗ cả ra đường, mỗi tốp có đến vài chục người đa số đều không đeo khẩu trang. Nếu chẳng may có người bị lây dịch Covid-19 thì không biết sẽ như thế nào?.

Lượng xe cộ lưu thông trên QL.6 ngày vào mùng 3 tết.

Tại huyện Mộc Châu thì tình hình còn phức tạp hơn. Tại các điểm vui chơi giải trí như: Rừng thông bản Áng, Đồi chè trái tim... lúc nào cũng đông nghịt người. Bà Lê Thị Thanh Thủy, Phó Bí thư Đảng úy, Chủ tịch thị trấn Mộc Châu cho biết: Theo Công văn của tỉnh Sơn La chỉ cấm các cửa hàng ăn, quán giải khát nhưng lại khuyến khích hình thức đặt hàng và vận chuyển hàng đến nhà nên khách du lịch từ các tỉnh miền xuôi vẫn lên rất đông. Đội kiểm tra liên nghành của Thị trấn luôn kiểm tra, nhắc nhở các cửa hàng trên địa bàn thực hiện theo đúng chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh.

Một điểm du lịch tại Thị trấn Nông Trường, huyện Mộc Châu vào sáng mùng 4 tết.

Anh Phạm Đoàn (trú tại huyện Mộc Châu, Sơn La) chia sẻ với PV: Theo quan điểm của tôi chỉ cấm các cửa hàng ăn nhưng vẫn đón khách e không ổn, anh nhìn xem mọi người không ăn tại các nhà hàng nhưng đứng đợi lấy đồ đông như thế có khác gì ngồi ăn. Các đường nhánh đi vào các xã, đâu đâu cũng thấy xe khách du lịch. Họ còn cắm trại luôn trên đường để ăn uống, tụ tập.

Ngày 15/2 (tức ngày mùng 4 tết) Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Sơn La đã ban hành Công văn số 06/CV-BCĐ về việc hoạt động trở lại trở lại các trạm kiểm soát liên nghành tại các huyện: Vân Hồ, Phù Yên, Thuận Châu  để kiểm soát người dân từ các tỉnh khác ra vào tỉnh Sơn La.

Khu vực rừng thông - Bản Áng.

Trạm kiểm soát liên nghành tại huyện Vân Hồ sơn La sáng 17/2.

Người dân lo lắng về dịch và sự mất ATGT tại các điểm du lịch.

 

Minh An

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá