Thứ ba ngày 13 tháng 4 năm 2021 | 9:7

Nguy cơ mất an toàn trên quốc lộ 24

Dự án cải tạo, nâng cấp các đoạn xung yếu trên quốc lộ 24 có chiều dài hơn 31km với mức đầu tư 840 tỷ đồng, do Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum làm chủ đầu tư và triển khai xây dựng từ tháng 7/2020. Trong đó, gói thầu số 6 đi qua địa bàn huyện Kon Rẫy đang gây ra nhiều bức xúc cho người dân.

Ghi nhận thực tế đoạn qua thôn 4, xã Tân Lập cho thấy, mặt đường nhựa dài nhiều km bị cày xới nham nhở, khô khốc. Hàng quán, nhà dân thường trực bị “bao vây” bởi bụi do đường không được tưới nước; trong khi đó, tuyến đường này có lưu lượng phương tiện qua lại rất lớn.

Không chỉ bất an do bụi bao vây, người dân huyện Kon Rẫy còn lo lắng hơn nữa khi đơn vị thi công đào đắp hoặc hạ thấp so với nền đường cũ từ 2,5-4m khiến cho nhiều nhà dân bỗng nhiên như nằm bên miệng hố, người dân không có đường đi lại, gây mất an toàn cho đời sống, sinh hoạt.

Ông Đặng Tuấn Tịnh, Chủ tịch UBND xã Tân Lập cho biết, khi triển khai dự án, đơn vị thi công hạ thấp mặt đường, nhà dân nằm trên cao, lại sát đường, có nhà cách đường từ 0,5-1m nên ảnh hưởng đến kinh tế, an toàn của người dân.

Trên địa bàn xã có 24 hộ dân viết đơn phản ánh đời sống bị ảnh hưởng khi hạ thấp và nâng cao mặt đường; đã có trường hợp người dân chặn không cho đơn vị thi công hạ thấp mặt đường. 

Cũng theo ông Tịnh, địa phương còn nhận được phản ánh của người dân (hộ ông Phùng Quang Bốn, thôn 4) về việc thi công dự án đã làm vỡ hồ nuôi cá với diện tích khoảng 1.000m2, gây thiệt hại khoảng 390 triệu đồng nhưng chưa được xem xét, đền bù.

“Mong muốn của các hộ dân bị ảnh hưởng của việc hạ thấp và nâng cao mặt đường là có hướng hỗ trợ, đền bù để di dời. Đây là vấn đề vượt quá thẩm quyền nên khi tiếp nhận đơn, xã đã báo cáo lên huyện và đơn vị thi công để có hướng xử lý”, Chủ tịch xã Tân Lập thông tin thêm.

Theo Chí Hào/ Công an nhân dân

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá