Thứ ba ngày 27 tháng 4 năm 2021 | 14:24

Tước giấy phép lái xe đối với tài xế xe khách đi ngược chiều trên quốc lộ 1A

Cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định xử phạt đối với tài xế điều khiển xe khách đi ngược chiều trên quốc lộ 1A vào ngày 24-4 với mức phạt 4 triệu đồng và tước giấy phép lái xe (GPLX) 3 tháng.

Xe ô tô khách mang BKS: 36F-000.53 đi ngược chiều, quyết không nhường cho các phương tiện đi đúng chiều gây bức xúc (Ảnh cắt từ clip)

Theo đó, theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 10h45" ngày 24-4, xe ô tô khách mang BKS: 36F-000.53 gắn tên nhà xe Vân Anh di chuyển theo hướng Bắc - Nam trên quốc lộ 1A, khi đi đến đoạn thuộc địa bàn xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, quan sát thấy khi nhìn thấy phía trước có một vụ TNGT, nhiều xe phải dừng lại, để tránh ùn tắc giao thông nên tài xế đã chuyển hướng ngược chiều, không chịu nhường đường cho các phương tiện đi đúng chiều.

Sự việc được ghi lại bằng clip và đăng tải trên một số diễn đàn mạng xã hội facebook. Dư luận đã bày tỏ sự bức xúc với hành vi coi thường pháp luật giao thông đường bộ, coi thường tính mạng của bản thân và những người tham gia giao thông khác của tài xế xe khách 36F - 000.53.

Sau khi xác minh, Phòng CGST Công an tỉnh Thanh Hóa đã mời lái xe khách nói trên để làm việc. Tài xế điểu khiển xe khách mang BKS: 36F-000.53 là Lê Xuân Xê, trú tại phường Hàm Rồng, TP. Thanh Hóa. Cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với tài xế Lê Xuân Xê, về lỗi điều khiển xe đi ngược chiều trên đường có biển cấm đi ngược chiều với mức phạt 4 triệu đồng, đồng thời tước GPLX 3 tháng.

Theo Mạnh Cường/Báo Thanh Hóa

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá