Thứ bảy ngày 1 tháng 5 năm 2021 | 5:0

Hơn 20.000 người qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên QL.6, giao thông ùn ứ kéo dài

Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ. Chỉ tính từ 6h00' -16h00 ngày (30/4) đã có đến 5000 phương tiện và hơn 20.000 người từ khắp nơi đổ về qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên QL.6 thuộc huyện Vân Hồ - Sơn La.

 

Hơn 20.000 người qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên QL.6.

Trong dịp nghỉ lễ lễ 30-4 và 1-5, chốt kiểm soát dịch bệnh Covid19 tại huyện Vân Hồ tỉnh Sơn La đã chịu sức ép quá tải trước số lượng du khách và người dân về nghỉ lễ tăng đột biến. Việc người dân kéo về đông đã khiến cho giao thông trên QL.6 đoạn qua chốt bị ùn ứ kéo dài. Giờ cao điểm các phương tiện giao thông nối đuôi nhau dài khoảng 10Km.

Anh Hoàng Văn Tuấn, trú tại Sơn La cho biết: Hôm nay cả nhà tôi từ Hà Nội về Sơn La nghỉ lễ, tôi không nghĩ là lượng người về lại đông thế này. Gia đình tôi phải mất đến 3 tiếng đồng hồ mới qua được chỗ này.

Vào lúc 3h ngày 30/4 tại chốt.

Lực lượng chức năng đã phải căng mình chia ca, tăng cường tối đa lực lượng để thực hiện nhiệm vụ trong những ngày này, chốt kiểm soát dịch bệnh Covid19 tại huyện Vân Hồ tỉnh Sơn La đã chịu sức ép quá tải trước số lượng du khách và người dân về nghỉ lễ tăng đột biến. Lực lượng chức năng đã phải căng mình chia ca, tăng cường tối đa lực lượng để thực hiện nhiệm vụ.

Trao đổi với PV Duongbo.vn Đại uý Phùng Công Minh – Đội trưởng đội CSGT đường bộ số 1- Phòng CSGT tỉnh Sơn La cho biết: Người dân qua chốt sẽ phải thực hiện kê khai các thông tin cơ bản như: họ tên, số điện thoại, số chứng minh thư hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu, giấy phép lái xe, hộ khẩu thường trú, nơi đi nơi đến, phương tiện sử dụng, biển kiểm soát xe, tình trạng sức khoẻ hiện tại. Đa số người dân đều sẵn sàng hợp tác với lực lượng chức năng để thực hiện kê khai y tế, tuy nhiên cũng có không ít người thiếu ý thức, chủ động tăng ga vọt qua chốt trốn tránh kê khai y tế. Để sớm thông tuyến và giảm thiểu tối đa tình trạng ách tắc giao thông cục bộ, lực lượng cán bộ chiến sỹ trực chốt đã chủ động phát tờ rơi cho người tham gia giao thông để mọi người thực hiện việc kê khai một cách nhanh chóng.

Ông Vũ Thanh Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La chia sẻ:Trong 2 ngày vừa qua, 40 cán bộ chiến sỹ thuộc các lực lượng  công an, thanh tra sở Giao thông vận tải, y tếchia 4 ca, mỗi ca 6 tiếng để thực hiện nhiệm vụ. Tuy vậy, lượng người và phương tiện qua chốt này tăng gấp vài chục lần ngày thường. Nếu số lượng người và phương tiện qua đây còn tiếp tục tăng thì lực lượng chức năng tại đây sẽ phải xin hỗ trợ tăng cường quân số.

Dưới đây là một số hình ảnh PV Duongbo.vn ghi lại:

 

 

 

 

 

 

La Sơn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá