Thứ sáu ngày 7 tháng 5 năm 2021 | 7:11

Lái xe Lexus thách thức “biết xe này của ai không” bị phạt 1 triệu

Thanh niên điều khiển xe ô tô Lexus đã thách thức Tổ công tác: “Biết biển số xe này của ai không mà cấm đỗ?”, rồi chốt khoá cửa xe, bỏ đi...

Lái xe bỏ đi và thách thức tổ công tác liên ngành khi bị nhắc nhở

Thiếu tá Đinh Ngọc Đạo, Phó đội trưởng Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) kể, đặc thù địa bàn đội phụ trách là tuyến phố cổ, phố cũ, lưu lượng phương tiện và du khách rất đông đúc, đặc biệt là khu vực ở cổng các Bệnh viện C, Bệnh viện Việt Đức…

Vì thế, đơn vị đã thành lập các tổ tuần tra lưu động, phối hợp với lực lượng liên ngành thường xuyên, liên tục trên các tuyến phố, địa bàn quận Hoàn Kiếm, khi có các trường hợp vi phạm là xử lý kịp thời, đảm bảo trật tự ATGT.

Quá trình này, có không ít các trường hợp chống đối, bất hợp tác với lực lượng CSGT. Điển hình là trường hợp lái xe ô tô Lexus BKS 30G-223.97 vi phạm đỗ dừng nơi có biển cấm dừng cấm đỗ tại khu vực cổng Bệnh viện C sáng 6/5.

Theo đó, khoảng hơn 10h sáng 6/5, Tổ công tác liên ngành có mặt tại khu vực cổng Bệnh viện C trên phố Tràng Thi và nhắc nhở, yêu cầu người điều khiển ô tô Lexus màu trắng BKS 30G-223.97 dừng đỗ sai quy định.

Trên kính xe Lexus này để một biển hiệu giấy ra vào trụ sở 47 Phạm Văn Đồng (Bộ Công an). Đáng nói, khi được nhắc nhở, người thanh niên điều khiển xe ô tô Lexus đã thách thức Tổ công tác: “Biết biển số xe này của ai không mà cấm đỗ?”, rồi chốt khoá cửa xe, bỏ đi vào phía trong Bệnh viện C.

Đáng nói, chiếc xe này chiều 5/5 cũng đỗ sai quy định tại khu vực Bệnh viện C và đã được nhắc nhở. Hôm nay, tài xế lại đỗ sai, được nhắc nhở thì đã thách thức Tổ công tác.

Tài xế và chủ nhân chiếc xe Lexus sau đó được xác định là Phan K.C. (ở Khu đô thị Đặng Xá, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội). Qua xác minh nhanh thì Phan K.C không phải là công an mà là chủ một doanh nghiệp xây dựng tại tỉnh Hưng Yên.

Chỉ đến khi cảnh sát điều xe cẩu đến, lái xe mới ra làm việc với lực lượng chức năng. Tổ công tác đã lập biên bản xử lý vi phạm lỗi “Đỗ xe nơi có biển cấm đỗ”. Với lỗi này, tài xế bị phạt 1 triệu đồng.

Thậm chí, quá trình làm việc với Tổ công tác, Phan K.C. vẫn tiếp tục thách thức, nói “sẽ cho người theo Tổ công tác ghi nhận làm việc những ngày tới...”.

Thiếu tá Đinh Ngọc Đạo cho biết, việc không hợp tác, chống đối lực lượng chức năng làm nhiệm vụ là vi phạm pháp luật, tùy theo mức độ sẽ bị xử lý với các chế tài tương ứng.

Thiếu tá Đạo khuyến cáo người tham gia giao thông cần chấp hành nghiêm túc các quy định về trật tự ATGT, các chỉ dẫn, yêu cầu của người làm nhiệm vụ. Điều này không chỉ giúp trật tự ATGT đường phố đường đảm bảo, mà còn góp phần đảm bảo văn hóa giao thông.

Theo ATGT

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá