Thứ sáu ngày 4 tháng 6 năm 2021 | 17:15

Hòa Bình: Người dân viết thư cảm ơn cán bộ CSGT huyện Tân Lạc

Ngày 4/6, gia đình anh Bùi Văn Hường (SN 1972), trú tại xóm Ngay, xã Mỹ Hòa, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình đã gửi thư đến Giám đốc CA tỉnh Hòa Bình, trưởng CA huyện Tân Lạc để cảm ơn những hành động cao đẹp, không quản khó khăn giúp đỡ gia đình anh tránh khỏi một vụ hỏa hoạn lớn của 4 cán bộ CSGT huyện Tân Lạc.

Cán bộ CSGT huyện Tân Lạc - Hòa Bình giúp người dân dập đám cháy.

Trong thư anh Hường cho biết; Ngày 3/6 vừa qua gia đình anh thu hoạch lúa chiêm có phơi rơm quanh nhà và gom rơm khô trong gầm sàn. Trong quá trình vợ anh dọn vệ sinh có đốt rác và trấu khô. Do thời điểm này trời nắng to, nhiệt độ cao (gần 40 độ) ngọn gió lớn đã khiến lửa ở đống rác bùng cháy lớn, khả năng ngọn lửa sẽ bén vào đống rơm dưới gầm sàn là rất lớn. Trước tình hình này gia đình anh đã hô hào nhau tìm cách dập lửa và di chuyển số rơm xung quanh nhà xa đám cháy nhưng do người ít, gió mạnh lửa lớn nên tình hình rất cấp bách.


Lúc này tổ công tác gồm 4 đồng chí thuộc đội CSGT – Công an huyện Tân Lạc tiến hành tuần tra kiểm soát trên tuyến DH54 phát hiện sự việc nên đã nhanh chóng lao vào dập lửa, đồng thời kêu gọi bà con hàng xóm đến giúp đỡ gia đình anh Hường.

Anh Hường viết thư tới Giám đốc CA tỉnh Hòa Bình, trưởng CA huyện Tân Lạc cảm ơn 4 cán bộ CSGT.


Sau hơn 30 phút được sự giúp đỡ của 4 đồng chí CSGT và hàng xóm, ngọn lửa đã được dập tắt. Gia đình anh Hường đã tránh khỏi một vụ cháy lớn mà nguy cơ thiệt hại về người và tài sản là rất lớn.


Được biết 4 đồng chí trong tổ công tác gồm: Đồng chí Nguyễn Mạnh Tín (tổ trưởng) và 3 tổ viên (đồng chí Bùi Thế Trường, Vũ Công Chung và Bùi văn Tịnh).


Trước việc làm đầy tình nghĩa và trách nhiệm của 4 đồng chí CSGT, gia đình anh Hường vô cùng cảm động và biết ơn nên đã gửi thư đến giám đốc CA tỉnh Hòa Bình, trưởng CA huyện Tân Lạc để cảm ơn việc 4 đồng chí không quản khó khăn, tích cực tham gia bảo vệ tài sản của nhân dân.


Hành động của 4 đồng chí CSGT huyện Tân Lạc rất nhân văn và tình người nên gia đình anh Hường mong rằng giám đốc CA tỉnh Hòa Bình, trưởng công an huyện Tân Lạc có hình thức khen thưởng và động viên kịp thời để các đồng chí để tinh thần “ Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” luôn được nhân rộng và lan tỏa.

 

Tùng Minh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá