Thứ tư ngày 9 tháng 6 năm 2021 | 8:7

Tăng cường kiểm soát phương tiện vận tải giữa hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An về việc bổ sung thêm một số biện pháp phòng dịch COVID-19, từ 0h00 sáng 8/6, tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách qua lại giữa hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Ngoài ra, các chốt kiểm soát tại tỉnh Nghệ An cũng được tăng cường.

Từ 0h00 ngày 8/6, tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách qua lại giữa hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh  (Ảnh: Tiến Đông)

Với việc tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện ra chùm ca nhiễm COVID-19 tại cộng đồng, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Văn bản 3660/UBND-VX về việc bổ sung thêm một số biện pháp phòng dịch COVID-19 trên địa bàn Nghệ An.

Theo đó, bắt đầu từ 0h00 sáng 8/6, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu dừng tất cả hoạt động vận tải hành khách trên trên địa bàn tỉnh Nghệ An đến tỉnh Hà Tĩnh và ngược lại, gồm các tuyến xe buýt, xe tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch.

Sáng nay tại các khu vực cầu Bến Thủy 1 (thuộc địa bàn phường Trung Đô, TP. Vinh), Bến Thủy 2 (thuộc xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên) và cầu Yên Xuân (thuộc địa phận xã Long Xá, huyện Hưng Nguyên), lực lượng Công an, Quân đội và nhân viên y tế cũng đã được tổ chức thành các chốt nhằm kiểm tra, kiểm soát không để các phương tiện chở khách từ Hà Tĩnh đi vào địa bàn; tổ chức khai báo y tế, đo thân nhiệt đối với những trường hợp trên các phương tiện vận tải dịch vụ từ Hà Tĩnh đi qua.

Đại diện Sở Giao thông vận tải tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Viết Hùng - Trưởng phòng Vận tải cho biết, sau khi có văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An, Sở Giao thông vận tải Nghệ An cũng đã có Văn bản số 1926/SGTVT-VT gửi các đơn vị kinh doanh vận tải, các đơn vị khai thác bến xe khách, yêu cầu dừng các hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh, xe buýt, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ Nghệ An đi Hà Tĩnh và ngược lại. Đối với các hoạt động vận tải hàng hóa từ Nghệ An đi Hà Tĩnh và ngược lại phải thực hiện các biện pháp phòng dịch như phương tiện phải được vệ sinh, phun khử khuẩn khi đi vào địa bàn Nghệ An; không được chở quá 2 người; phải khai báo y tế...

Đối với hoạt động vận tải hành khách xuất phát từ Hà Tĩnh đi các tỉnh khác và có lịch trình đi qua Nghệ An thì phải đi theo QL1A tránh TP. Vinh và tuyệt đối không được dừng đỗ, đón trả khách trên địa bàn Nghệ An./.

Theo https://dangcongsan.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá