Thứ hai ngày 12 tháng 7 năm 2021 | 14:48

Đồng Nai: Dịch bệnh có tốc độ lây nhiễm nhanh, xu hướng lan rộng

Trong làn sóng dịch lần thứ 4, Đồng Nai đã ghi nhận 376 ca dương tính, trong đó 136 ca ghi nhận tại cộng đồng và 231 ca trong các khu cách ly, phong tỏa.

Sáng 12/7, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh đã ghi nhận thêm 93 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới, trong đó: nhiều nhất tại TP.Biên Hòa, tập trung ở các phường Hoá An, Tân Biên, Phước Tân (đã phong tỏa) và phường Hoà Bình. Ổ dịch tại xã Long Tân, H. Nhơn Trạch ở trong khu nhà trọ, cộng dồn trên 50 ca, hầu hết là công nhân xây dựng công trình ở Cù lao Đại Phước.

Ghi nhận các ca dương tính lẻ tẻ trong 1 số doanh nghiệp như Công ty Changsin (huyện Vĩnh Cửu), Cty Namgiang KCN Sông Mây (huyện Trảng Bom), Cty Pouchen (TP Biên Hòa) và 1 số công ty khác ở H.Nhơn Trạch. Tiếp tục xuất hiện các ca lẻ tẻ ở các chợ và nhà trọ tại TP Biên Hòa, huyện Long Thành…

Nhân viên Y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Theo lãnh đạo trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Nai, dịch bệnh đã có sự lây nhiễm cộng đồng với nguồn lây nhiễm từ các ca dương mới trong thế hệ F1,F2,F3 tại Đồng Nai, cùng với nguồn lây từ các chợ và người về từ TPHCM. Tốc độ lây nhiễm nhanh và có xu hướng lan rộng ở các huyện, thành phố trong toàn tỉnh. Nhất là dịch bệnh lây nhiễm vào các khu nhà trọ cho người lao động, doanh nghiệp trong và ngoài KCN.

Tại phường Hoà Bình sự lây nhiễm không quá phức tạp và quản lý ca dương và các F khả sớm nhưng do số ca dương khá cao và có sự lây nhiễm thế hệ F1, F2, cũng tạo nguy cơ khó kiểm soát chặt chẽ và đầy đủ nguồn lây nhiễm. CDC Đồng Nai đề xuất xem xét phong tỏa thêm phường Hoà Bình để kiểm soát chặt chẽ nguồn lây thứ phát.

Lãnh đạo Sở Y tế cũng đã đề nghị các huyện, thành phố cần huy động các lực lượng cùng nhân viên y tế đẩy nhanh tốc độ truy vết, xét nghiệm để cách ly sớm nguồn lây; khẩn trương triển khai các khu cách ly mới và chủ động chuẩn bị cho tình huống số người tăng cao, tăng nhanh theo phương châm “4 tại chỗ”; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ rà soát, truy vết phát hiện sớm các ổ dịch mới trong các chợ, nhà trọ và doanh nghiệp.

Ngoài ra, cần rà soát, hoàn thiện kế hoạch, kịch bản trong trường hợp dịch bùng phát lớn trên địa bàn tỉnh và bùng phát trong các khu công nghiệp.

Theo https://suckhoedoisong.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá