Thứ ba ngày 7 tháng 9 năm 2021 | 8:6

Bộ GTVT: Tất cả hàng hóa đều được phép lưu thông, trừ hàng cấm

Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông, tất cả hàng hóa (trừ hàng cấm) đều được phép lưu thông. Đây là kết quả đạt được nhờ sự vào cuộc của các bộ, ngành và địa phương.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông. Ảnh: VGP/Nhật Bắc


Chiều 6/9, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2021, đại diện Bộ GTVT nhận được câu hỏi liên quan tới việc lưu thông hàng hóa vẫn gặp rất nhiều khó khăn, mặc dù thời gian qua Chính phủ đã có nhiều chỉ đạo.

Trả lời câu hỏi, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông khẳng định: Về việc lưu thông hàng hóa, Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Chính phủ đã có những chỉ đạo quyết liệt, xuyên suốt. Theo đó, tất cả hàng hóa (trừ hàng cấm) đều được phép lưu thông. Bộ Công Thương đã thông suốt cùng Bộ GTVT thực hiện điều này.

Tất cả tuyến đường đều được phép lưu thông. Đối với phương tiện đã được Bộ GTVT cấp mã QR thì thống nhất các chốt không kiểm tra, không test nhanh. Lực lượng chức năng không kiểm tra mà chỉ hậu kiểm đồng thời thống nhất kết quả xét nghiệm nhanh và PCR đối với lái xe có hiệu lực trong 72 giờ.

Cũng theo ông Đông, các bộ ngành liên quan đã thành lập Tổ công tác đặc biệt đóng ở phía Nam. Bộ GTVT cũng lập Tổ công tác đặc biệt do Thứ trưởng thường trực thường xuyên trong đó, làm việc với 19 tỉnh, thành phố phía Nam có tình hình dịch rất nóng.

Mặt khác, Bộ GTVT đã tham mưu cho Chính phủ chỉ đạo thường xuyên cho công tác hàng hóa, các ngành kiểm soát đảm bảo lưu thông thuận lợi nhất.
 
Bộ cũng tổ chức giao ban hằng tuần với các địa phương, có tuần giao ban 3, 4 lần với Sở GTVT, lãnh đạo các địa phương, qua đó phát hiện ra một số địa phương do có sốt ruột nhất định trong vấn đề kiểm soát dịch, kiểm soát lái xe, các phương tiện, đã đưa ra một số quy định không thực hiện hoàn toàn chỉ đạo thông suốt hàng hóa, lưu thông xe cộ.

Trước tình hình này, Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu địa phương bãi bỏ các quy định chưa thống nhất với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để vừa tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị vận tải vừa đảm bảo hoạt động lưu chuyển hàng hóa được kịp thời, thông suốt - Thứ trưởng Đông nói thêm.

Bộ GTVT gần đây đã ban hành 5 hướng dẫn với 5 lĩnh vực chuyên ngành: Hàng không, đường sắt, đường thủy, đường thủy nội địa, đường bộ. Tất cả đều có hướng dẫn rất cụ thể cho địa phương triển khai trong việc tổ chức vận tải, đảm bảo lưu thông.

Ông Đông cũng nhấn mạnh vấn đề quan trọng nhất là kiểm soát lây nhiễm bệnh thông qua lái xe. Cần phối hợp chặt với Bộ Y tế, đặc biệt với các địa phương, để kiểm soát y tế với đội ngũ lái xe, đảm bảo thông thương nhất, không để lây nhiễm mà vẫn lưu thông được hàng hóa.

Theo https://thoidai.com.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá