Thứ năm ngày 9 tháng 9 năm 2021 | 9:52

Tai nạn tàu thủy khiến nhiều người mất tích tại Ấn Độ

Nhà chức trách Ấn Độ cho biết ít nhất 1 phụ nữ đã thiệt mạng và hàng chục người khác được cho là mất tích sau khi hai tàu thủy chở khách, mỗi tàu chở đến 90 người, va chạm trên sông Brahmaputra, miền Đông Bắc nước này, trong ngày 8/9, khiến một tàu bị lật. 

Một tàu chở khách bằng gỗ khởi hành từ Nimati Ghat thuộc quận Jorhat, bang Assam, đã bị lật ngay sau khi va chạm với một tàu ngược chiều. Cảnh sát cho biết thông tin điều tra ban đầu cho biết trên tàu này có khoảng 80-90 người và hiện các thợ lặn đang tìm kiếm những người mất tích. Theo nguồn tin này, nguyên nhân khiến hai tàu đâm vào nhau có thể là do một số sai sót trong việc trao đổi liên lạc. 

Đến đêm 8/9, lực lượng chức năng Ấn Độ đã cứu được 45 người, nhưng 1 người trong số đó đã chết sau đó. Hiện chưa rõ số người bị thương trong vụ việc trên.  Trong khi đó, ở tàu chở khách còn lại, không có ai bị thương. 

Trên mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Narendra Modi ra chỉ thị cho các lực lượng cứu hộ nỗ lực hết sức có thể để giải cứu những hành khách. 

Mực nước sông Brahmaputra đã tăng cao hơn trong những tuần gần đây do Ấn Độ đã bước vào mùa mưa hằng năm.

Nguồn TTXVN

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá