Thứ hai ngày 13 tháng 9 năm 2021 | 9:42

Gia Lai: Bão số 5 làm 1 người tử vong, thiệt hại hàng trăm ha hoa màu

Theo báo cáo của sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai, tính từ ngày 9-12/9, thiệt hại do cơn bão số 5 (tên quốc tế là Conson) và áp thấp nhiệt đới hình thành từ cơn bão này đã làm 1 người trên địa bàn tử vong, nhiều nhà dân bị tốc mái và hàng trăm ha hoa màu gãy đổ, thiệt hại.


Hiện tại, các địa phương bị ảnh hưởng đang tích cực hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

Trước đó, chiều 9/9, trên địa bàn huyện Krông Pa (Gia Lai) đã có mưa lớn kèm theo lũ ống từ các sông, suối đã làm chị H'Niên (sinh năm 1990, trú ở xã Đất Bằng) bị nước cuốn trôi khi đi làm rẫy về. Đến sáng 10/9, lực lượng chức năng mới tìm được thi thể của nạn nhân ở cách vị trí ban đầu khoảng 5 km. Gia đình chị H'Niên có 5 khẩu, thuộc diện hộ nghèo. Để giúp gia đình vượt qua khó khăn, huyện Krông Pa đã hỗ trợ ban đầu 18 triệu đồng, đồng thời, chính quyền, các đoàn thể của xã Đất Bằng cũng vận động, quyên góp hỗ trợ thêm cho gia đình nạn nhân.


Chính quyền địa phương khuyến cáo tình hình mưa bão để bà con nhân dân chủ động ứng phó khi bão đi qua.


Ngoài ra, theo thống kê của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tại và Tìm kiếm cứu nạn các địa phương, toàn tỉnh có trên 10 căn nhà bị tốc mái; 2 phòng học bị hư hại; hơn 315 ha hoa màu, chủ yếu là lúa, ngô bị ngã đổ, hư hại từ 30-70%. Ngoài ra, mưa lớn, gió mạnh, nước đổ về liên tục khiến các tuyến đường bị sạt lở, ngập cục bộ tại một số địa phương.

Mưa lớn kèm lũ ống đổ về khiến mực nước dâng đột ngột cũng đã làm hệ thống kênh mương của các công trình thủy lợi bị hư hại. Chính quyền địa phương hỗ trợ người dân lợp lại mái nhà, khắc phục hậu quả do bão số 5.


Ủy ban nhân dân các địa phương đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với các đoàn thể giúp người dân thực hiện công tác khắc phục, sửa chữa đường sá, hệ thống thủy lợi, nhà dân; vận động, hỗ trợ nhân dân thu hoạch diện tích lúa và hoa màu bị gãy đổ, ngập úng.

Nguồn TTXVN

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá