Thứ hai ngày 18 tháng 10 năm 2021 | 16:1

Từ 20/10, Hà Nội cho phép tổ chức sát hạch lái xe trở lại

Các trung tâm sát hạch lái xe sẽ bắt đầu được phép tổ chức thi, cấp giấy phép lái xe từ ngày 20/10 tới sau hơn 5 tháng phải "đóng băng" do dịch Covid-19.

Đại diện lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, sở này vừa có văn bản về việc đào tạo, sát hạch để cấp giấy phép lái xe (GPLX) thuộc thẩm quyền quản lý của Sở. Theo đó, chấp thuận cho phép thực hiện các kỳ sát hạch, cấp GPLX bắt đầu từ 20/10.

Sở GTVT yêu cầu các trung tâm sát hạch lái xe chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, vật tư y tế, nhân lực để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.


Các trung tâm sát hạch lái xe tại Hà Nội phải đóng cửa từ 12/5 tới nay. (Ảnh: Hoàng Hiệp)


Cụ thể, các trung tâm phải xây dựng phương án phòng, chống dịch cho từng kỳ sát hạch, báo cáo chính quyền địa phương, hội đồng sát hạch,tổ sát hạch; Đồng thời, phân công nhiệm vụ bảo đảm rõ người, rõ việc, có kiểm tra, giám sát trong tổ chức thực hiện.

Tại khu vực cổng vào trung tâm sát hạch, các đơn vị phải thực hiện kiểm tra đối chiếu danh sách thí sinh dự sát hạch. Chỉ những người có tên trong danh sách dự sát hạch mới được vào trong trung tâm, người không có nhiệm vụ không được vào.

Cử nhân viên, cán bộ y tế yêu cầu 100% thí sinh, nhân viên phục vụ kỳ sát hạch, hội đồng sát hạch, tổ sát hạch xếp hàng bảo đảm khoảng cách quy định để thực hiện quét mã QR Code, đo thân nhiệt, khai báo y tế; chia khung giờ thí sinh đến sát hạch để đảm bảo giãn cách,...

Như vậy, sau hơn 5 tháng phải "đóng băng" bởi dịch Covid-19, các trung tâm sát hạch lái xe sẽ được mở cửa trở lại theo trạng thái "bình thường mới". Trước đó, từ ngày 12/5, TP. Hà Nội buộc phải tạm dừng tổ chức các kỳ sát hạch cấp GPLX cơ giới đường bộ để phòng dịch bệnh Covid-19.

Theo https://vietnamnet.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá