Thứ ba ngày 2 tháng 11 năm 2021 | 8:8

Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ và vận hành hồ chứa an toàn

Ngày 1/11, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố Bắc Bộ, Trung Bộ theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất để chủ động các biện pháp ứng phó.

Hàng trăm mét khối đất, đá bị sạt lở chiếm trọn con đường tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Sỹ Thắng/TTXVN


Các tỉnh, thành phố Trung Bộ và Tây Nguyên vận hành, điều tiết hồ chứa đảm bảo an toàn hạ du, dành dung tích đón lũ và đảm bảo an toàn công trình.

Các đơn vị nêu trên tổ chức trực ban phòng chống thiên tai 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn khi có tình huống xảy ra.

* Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng 21h30 ngày 1/11 đến 2h30 ngày 2/11, khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10-20mm, có nơi trên 40mm.

Cảnh báo: Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La.

Theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, lũ quét thường xảy ra bất ngờ tại các sông, suối khu vực miền núi. Lũ lên nhanh và cũng xuống nhanh, có sức tàn phá lớn, thường đi kèm với sạt lở đất, đá. Người dân cần cảnh giác trước các dấu hiệu xuất hiện lũ quét như mưa lớn nhiều ngày ở vùng thượng lưu, nước sông hoặc suối chuyển màu đục, có tiếng động bất thường của đất đá hoặc âm thanh lạ trong lòng đất... Khi thấy các dấu hiệu trên, người dân cần nhanh chóng di chuyển khỏi khu vực có thể xảy ra lũ quét để đến nơi có vị trí cao hơn; sẵn sàng sơ tán theo hướng dẫn của chính quyền.

Nguồn https://baotintuc.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá