Thứ ba ngày 2 tháng 11 năm 2021 | 16:18

Nguy cơ tai nạn giao thông trên QL.43 do bùn đất tràn mặt đường

QL.43 đoạn từ Km 40 đến Km 67 xuất hiện tình trạng bùn đất từ taluy dương tràn xuống mặt đường gây trơn trượt, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Bùn đất dày đến vài chục cm tại Km 47+100 QL.43.

Trong những ngày qua trên địa bàn các tỉnh phía Tây Bắc xuất hiện mưa, lượng mưa tuy không lớn nhưng kéo dài liên tục dẫn đến một số điểm trên QL.43 bị sụt trượt gây ảnh hưởng đến ATGT.

Cụ thể, tại Km 47+100 một lượng lớn bùn đất tràn ra hai bên mép đường, dày đến vài chục cm, hệ thống rãnh thoát nước bị mất tác dụng, bùn và nước động ngập ngang mặt đường, biển báo và cột tiêu đều bị bùn đất phủ kín. Tình trạng trên cũng xuất hiện tại Km 48, Km 50 và từ Km 58 đến Km 65.

Hệ thống rãnh thoát nước, cọt tiêu bị mất tác dụng.

Các điểm tại Km 45, Km 47+500, Km 47+800… xuất hiện tình trạng sạt lở đất đá bên taluy dương gây làm bùn đất tràn qua đường, bên cạnh đó tình trạng người dân san tẩy mặt bằng dẫn đến tình trạng đất đá rơi ra đường dẫn đến mặt đường bị sình bẩn như tại Km 58+700.

Tại Km 49+600 đoạn qua trường học tiểu học và THSC Hua Păng mặt đường đã được sửa chữa xong và đưa vào sử dụng đã lâu nhưng một số điểm không có nắp cống rất nguy hiểm đối với học sinh, thầy cô và người tham gia giao thông.

Anh Đinh Văn T. cho biết: Ngay trước cổng trường học mà có đến 3 cái nắp cống bị hỏng, mỗi ngày đưa đón con thấy rất lo cho các cháu. Mọi người chỉ biết chặt tạm cây vứt xuống đấy để cho mọi người biết để tránh tạm.

Dưới đây là một số hình ảnh PV duongbo.vn ghi lại trong sáng ngày 2/11:

Tình trạng như thế này kéo dài đến vài Km...

Nguy cơ mất ATGT là rất lớn vì đoạn đường này thường xuyên xuất hiện sương mù.

Có hàng chục điểm sạt lở như thế này trên QL.43.

Tình trạng người dân san tẩy mặt bằng ngay cạnh đường QL.43 khiến bùn đất tràn ra đường.

 

 

 

 

Minh Nhật

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá