Thứ ba ngày 11 tháng 1 năm 2022 | 7:33

Hà Nội lập 6 chốt kiểm tra, xử lý xe không lắp camera

Trước tình trạng có trên 60% xe chở khách từ 9 chỗ trở lên chưa lắp camera theo quy định của Chính phủ, từ ngày 10/1, Thanh tra giao thông (TTGT), Sở GTVT Hà Nội phối hợp với lực lượng liên quan lập các chốt trực tại cửa ngõ, bến xe để kiểm tra, xử lý xe khách vi phạm.

Tại nút giao thông Pháp Vân sáng 10/1, TTGT, Sở GTVT Hà Nội đã dừng kiểm tra ngẫu nhiên hàng chục xe khách ra vào các bến xe Nước Ngầm, Giáp Bát. Các xe được kiểm tra là loại xe 39 đến 45 chỗ do các doanh nghiệp vận tải quản lý đang trên đường chở khách từ các tỉnh phía Nam ra Hà Nội hoặc ngược lại.

Tại thời điểm kiểm tra, tất cả các xe này đều đã lắp camera giám sát hoạt động khu vực tài xế hoạt động và khu vực hành khách ngồi trên xe. Tuy nhiên, một số xe, camera đã lắp không đúng vị trí, dẫn đến thu được hình ảnh, khoảng không gian trên xe không đúng với quy định. Một số xe camera bị mờ, che khuất…

Tình trạng camera mờ, để sai hướng thu hình ảnh cũng xảy ra với nhiều xe được TTGT Hà Nội dừng kiểm tra tại chốt Pháp Vân ngày 10/1, trong đó có xe khách có BKS: 17F-00031, 47F-00076…


TTGT dừng kiểm tra xe khách 29B-18281 tại nút Pháp Vân sáng 10/1

Ông Cao Đình Kim Anh cho biết, các lỗi này tổ công tác chỉ nhắc nhở, không xử phạt, tuy nhiên những ngày tới, nếu vẫn xảy ra tình trạng trên, đội TTGT sẽ xử lý theo quy định.


Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 10/1, ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, theo thống kê của Sở GTVT trên địa bàn thành phố hiện có hơn 34.300 xe ô tô kinh doanh vận tải chở khách trên 9 chỗ, tuy nhiên đến khoảng cuối tháng 12/2021 mới có 11.032 phương tiện hoàn thành lắp đặt camera.

Để nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực kinh doanh vận tải, trong đó tập trung nội dung chính là kiểm tra, xử lý xe vi phạm về lắp đặt camera giám sát, từ nay đến 31/12/2022, Thanh tra Sở GTVT đã có kế hoạch lập 6 chốt trực tại các bến xe, khu vực cửa ngõ để kiểm tra, xử lý xe khách vi phạm. Thời gian triển khai kiểm tra, bắt đầu từ sáng 10/1/2021.

Đến cuối giờ chiều 10/1, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, đã kiểm tra gần 100 xe khách, nhắc nhở về nội dung lắp camera. Do ngày đầu kiểm tra, nên Thanh tra GTVT chưa xử phạt.

Theo https://tienphong.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá