Thứ tư ngày 16 tháng 3 năm 2022 | 19:20

26 tỷ đồng phát triển xe đạp công cộng tại Hà Nội

Thành phố Hà Nội phát triển dự án xe đạp công cộng với tổng kinh phí khoảng 26 tỷ đồng huy động từ vốn doanh nghiệp thực hiện dự án này.

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: kinhtemoitruong.vn)


UBND TP. Hà Nội đã giao Sở Giao thông Vận tải (GTVT) xây dựng dự án phát triển xe đạp công cộng để thực hiện tại 5 quận trung tâm, nhằm tạo thêm sự lựa chọn về phương thức giao thông cho người dân đi lại và du khách thăm quan.

Đối tượng phục vụ được dự án đặt ra gồm người dân sử dụng dịch vụ vận tải hành khách công cộng, học sinh/sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố , khách du lịch…

Theo Sở GTVT, xe đạp được sử dụng phục vụ người dân tại 5 quận nội thành Hà Nội gồm xe đạp truyền thống và xe điện 2 bánh. Dự án sẽ được triển khai theo 2 giai đoạn, cụ thể:

Giai đoạn 1, sẽ đầu tư 1.000 xe đạp, trong đó có 500 xe đạp truyền thống và 500 xe đạp điện. Số xe này sẽ được bố trí từ 70 – 80 vị trí tại các quận: Ba Đình, Tây Hồ, Đống Đa, Thanh Xuân và các điểm cạnh lối lên/xuống của tuyến tàu điện đường sắt Cát Linh – Hà đông.

Dự kiến thời gian thực hiện năm 2022 đến năm 2023.

Giai đoạn 2, tập trung phát triển mở rộng vùng dịch vụ ra các quận trung tâm và lân cận trung tâm. Quy mô đầu tư khoảng 3.000 xe đạp, bố trí tại 350 địa điểm, chi tiết các địa điểm này sẽ được đơn vị thực hiện và các cơ quan có liên quan khảo sát và lựa chọn cụ thể.

Dự kiến thời gian thực hiện năm 2023 đến năm 2024.

Được biết, đơn vị được lựa chọn để phối hợp với Sở GTVT xây dựng dự án là Công ty Trí Nam – đây cũng là đơn vị đang triển khai xe đạp công cộng tại TP.HCM từ ngày 16/12/2021. Đơn vị này là doanh nghiệp đầu tư bộ kinh phí thực hiện dự án trên.

Theo tính toán của đơn vị xây dựng dự án, tổng chi phí rơi vào khoảng 26 tỷ đồng, do nhà đầu tư tự bỏ vốn và khai thác. Dự kiến thực hiện thí điểm trong vòng 18 tháng, với mức phí được đưa ra để người dân có thể sử dụng xe đạp điện là khoảng 20.000 đồng/giờ hoặc 200.000 đồng/ngày.

Nhằm hỗ trợ dự án, đơn vị xây dựng còn đề xuất UBND TP. Hà Nội hỗ trợ một số địa điểm đặt trạm sạc tại các địa điểm đặt xe phục vụ người dân.

Theo https://dangcongsan.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá