Thứ tư ngày 16 tháng 3 năm 2022 | 19:33

Thanh Hóa: Yêu cầu nhà thầu khắc phục hư hỏng tuyến đường 13 tỷ đồng xuống cấp

Sau phản ánh của TTXVN về tuyến đường giao thông xã Quảng Tân đi Quảng Định, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa mới đầu tư đã có dấu hiệu xuống cấp, huyện Quảng Xương đã chỉ đạo nhà thầu khẩn trương khắc phục những hư hỏng, thiếu sót như báo chí phản ánh.

Thay thế những cọc tiêu bị nứt đổ. Ảnh: TTXVN phát


Theo đó, nhà thầu là Công ty xây lắp Thành Đạt đang thực hiện lu lèn lại tuyến đường này để phần nhựa nổi lên tạo sự kết dính với phần đá trên mặt đường. Những cọc tiêu, biển báo bị nứt, đổ sẽ được yêu cầu thay thế bằng cọc tiêu mới nhằm đảm bảo mỹ quan cho tuyến đường. Hai bên lề đường cũng được lu lèn, đắp lại. Phần tiếp giáp giữa chân cầu và phần đường, huyện cũng yêu cầu nhà thầu cào đi để gia cố lại tạo sự chắc chắn và êm thuận cho phương tiện đi lại qua cầu. Tại những điểm ta luy âm có nguy cơ bị sạt lở sẽ được gia cố thêm.

Ông Mai Đình Thủy, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Quảng Xương cho biết, nhà thầu đã láng nhựa vào thời điểm giáp Tết để kịp tiến độ, nhưng khi đó nhiệt độ ngoài trời dưới 16 độ C dẫn đến độ kết dính thấp, nên mới xảy ra một số chỗ hư hỏng như TTXVN đã phản ánh.

"Chúng tôi đang chỉ đạo nhà thầu khẩn trương khắc phục và dự kiến khoảng từ 10-15 ngày nữa sẽ hoàn thiện và đưa vào nghiệm thu, khai thác sử dụng.", ông Thủy cho biết.


Nhà thầu lu lèn lại tuyến đường giao thông xã Quảng Tân đi Quảng Định (Quảng Xương, Thanh Hóa). Ảnh: TTXVN phát


Như TTXVN đã phản ánh, năm 2017, UBND huyện Quảng Xương có quyết định số 2079/QĐ-UBND về việc phê duyệt chủ trương đầu tư công trình tuyến giao thông xã Quảng Tân đi Quảng Định. Đến năm 2018 UBND huyện đã có quyết định số 1299/QĐ-UBND về việc phê duyệt hồ sơ mời thầu. Dự án trên do UBND huyện làm chủ đầu tư, địa điểm thực hiện dự án là xã Quảng Định.

Theo quyết định phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật dự toán công trình, thì đây là đường đô thị loại IV đồng bằng theo tiêu chuẩn TCXDVN 104-2007. Tuyến đường được thiết kế với quy mô bề rộng mặt đường xe chạy 7m. Dự án có tổng mức đầu tư gần 13 tỷ đồng.

Do vướng mắc trong giải phóng mặt bằng nên phải đến năm 2021 mới triển khai thực hiện và đến cuối năm này được thông tuyến để người dân thuận tiện đi lại trong dịp Tết Nhâm Dần. Tuy nhiên tuyến đường này có dấu hiệu xuống cấp như: lề đường đường bong tróc, một số cọc tiêu trên tuyến đường bị nứt, đổ. Phần ta luy âm một số điểm có nguy cơ bị sạt lở.

Theo https://baotintuc.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá