Thứ hai ngày 9 tháng 11 năm 2020 | 9:55

Cử tri mong muốn tăng thời gian chất vấn tại kỳ họp Quốc hội

Ngày 9/11, Quốc hội tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV. Nhiều cử tri mong muốn kéo dài thời gian chất vấn để các đại biểu và các thành viên Chính phủ trao đổi rõ hơn về những vấn đề phát triển kinh tế, xã hội.

Tại Hà Nội, cử tri Đàm Trọng Quỳnh (trú tại đường Lê Hồng Phong, phường Điện Biên, quận Ba Đình) cho rằng, phiên chất vấn trong kỳ họp Quốc hội lần này rất có chất lượng. Tuy nhiên, nên chăng cần tăng thời lượng kỳ họp Quốc hội lên, cụ thể là tăng thời lượng các phiên chất vấn. Việc tăng thời lượng chất vấn sẽ giúp các đại biểu trình bày và hỏi được hết ý kiến của mình, vì ý kiến đại biểu là nguyện vọng của nhân dân. Bên cạnh đó, việc tăng thời lượng trong các phiên chất vấn cũng sẽ giúp cho ý kiến trả lời của các thành viên Chính phủ có thời gian giải đáp cụ thể hơn, rõ ràng hơn những thắc mắc của đại biểu.

Đồng tình với quan điểm đó, cử tri Trần Duy Hoạt (nguyên cán bộ văn phòng Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng) cho biết, cần tăng thời gian Quốc hội dành cho các dự án luật và tăng thời gian chất vấn. Việc tăng thời gian khi thông qua các dự án luật là rất quan trọng, vì trong một kỳ họp, Quốc hội thông qua rất nhiều dự án luật. Cần thêm thời gian để đảm bảo tính chính xác cũng như phù hợp với tình hình thực tiễn. Ngoài ra, trong các phiên chất vấn cũng cần tăng thêm thời gian để những vấn đề các đại biểu Quốc hội đặt ra trong từng lĩnh vực được trả lời thấu đáo

Theo TTXVN

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá