Thứ ba ngày 17 tháng 12 năm 2019 | 10:52

Khai mạc Phiên họp thứ 40 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Sáng 17/12, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phiên họp thứ 40 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) đã khai mạc.


Quang cảnh Phiên khai mạc. 

Phát biểu khai mạc Phiên họp, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Là phiên họp cuối năm, công việc tổng kết của các cơ quan, đơn vị gấp rút nhưng các cơ quan liên quan vẫn tích cực phối hợp chuẩn bị chu đáo các nội dung trình Ủy ban TVQH. Theo chương trình làm việc, Phiên họp thứ 40 của Ủy ban TVQH sẽ làm việc trong thời gian 1,5 ngày và dự kiến chương trình chi tiết đã gửi tới các đồng chí trong Ủy ban TVQH và các cơ quan tổ chức hữu quan.

Theo chương trình dự kiến, tại Phiên họp này Ủy ban TVQH sẽ tiến hành xem xét, cho ý kiến về những nội dung: Xem xét, thông qua các nghị quyết về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, cấp huyện tại một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Điều chỉnh kế hoạch đầu tư vốn nước ngoài năm 2019 giữa các bộ, ngành và địa phương và giao kế hoạch đầu tư trung hạn vốn ngân sách Trung ương giai đoạn 2016 - 2020 cho Ngân hàng phát triển Việt Nam; Chương trình công tác năm 2020 của Ủy ban TVQH; Chương trình hoạt động đối ngoại năm 2020 của Ủy ban TVQH; Việc bổ sung kinh phí mua bù thuốc thú y dự trữ quốc gia đã xuất cấp từ ngày 1/1/2018 đến 30/4/2019.

Ủy ban TVQH cũng xem xét, cho ý kiến về: Chủ trương xây dựng chiến lược phát triển Kiểm toán Nhà nước giai đoạn 2020 - 2030 và tầm nhìn đến 2035; Chương trình, hợp tác quốc tế của Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban, các nhóm nghị sĩ hữu nghị, các cơ quan của Ủy ban TVQH, Kiểm toán Nhà nước và Văn phòng Quốc hội.

Cũng tại Phiên họp này, Ủy ban TVQH tổng kết Kỳ họp thứ 8 và cho ý kiến bước đầu về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 9 của Quốc hội; đánh giá kết quả thực hiện chương trình hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế năm 2019 của Ủy ban TVQH.

Phiên họp thứ 40 của Ủy ban TVQH sẽ bế mạc vào ngày 18/12.

Theo TTXVN

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá