Thứ năm ngày 10 tháng 2 năm 2022 | 14:24

Australia sẵn sàng thúc đẩy quan hệ toàn diện với Việt Nam

Tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành đến chào xã giao ngày 9/2, Chủ tịch Hạ viện mới của Australia, Andrew Wallace, nhấn mạnh mong muốn thúc đẩy quan hệ toàn diện với Việt Nam.


Đại sứ Nguyễn Tất Thành chụp ảnh chung với Ngài Andrew Wallace, Chủ tịch Hạ viện Australia. 

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Chủ tịch Hạ viện Wallace đánh giá cao những tiến triển tích cực của quan hệ Đối tác chiến lược Australia - Việt Nam, hoan nghênh quan hệ hai nước tiếp tục phát triển ngày càng tin cậy, thực chất và đi vào chiều sâu, nhất là việc Chiến lược Gắn kết kinh tế tăng cường đã được hoàn tất và đi vào thực hiện. Ông Wallace chúc mừng những thành tựu kinh tế - xã hội nổi bật của Việt Nam trong năm 2021, kinh tế Việt Nam tiếp tục tăng trưởng dương và Australia đã trở thành đối tác thương mại lớn thứ 10 của Việt Nam bất chấp các khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra. 

Chủ tịch Hạ viện Wallace cũng đánh giá cao nỗ lực phòng chống dịch bệnh và thành quả nổi bật trong triển khai tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 của Việt Nam, tin tưởng đây là cơ sở để hai nước sớm nối lại các chuyến bay thương mại cũng như tăng cường quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư và giao lưu nhân dân.

Chia sẻ nhận định của Chủ tịch Hạ viện Australia, Đại sứ Nguyễn Tất Thành bày tỏ Việt Nam luôn ghi nhớ những giúp đỡ quý báu của Australia cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong 50 năm qua, gần đây nhất là việc Australia sớm hỗ trợ vaccine ngừa COVID-19 cho người dân Việt Nam, góp phần quan trọng vào nỗ lực của Việt Nam trong phòng chống COVID-19 và phục hồi sau đại dịch.

Đại sứ Nguyễn Tất Thành và Chủ tịch Hạ viện Wallace nhất trí cùng phối hợp thúc đẩy quan hệ song phương, đặc biệt là quan hệ giữa Quốc hội hai nước, hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2023), trong đó có việc xem xét thành lập các nhóm nghị sỹ về các lĩnh vực cùng quan tâm để phối hợp đẩy mạnh quan hệ toàn diện giữa hai nước. 

Hai bên mong muốn sẽ sớm có nhiều chuyến thăm lẫn nhau giữa lãnh đạo cấp cao và các cấp của hai nước, trong đó có các chuyến thăm của lãnh đạo và các cơ quan của Quốc hội hai bên nhằm hướng tới nâng quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước lên tầm cao mới.

Theo Báo tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá