• Quy định làn đường trên quốc lộ 1A như thế nào?

  Quy định làn đường trên quốc lộ 1A như thế nào? icon video icon video

  Quốc lộ một 1A là một cái tên không còn quá xa lạ với mọi người. Đây là con đường nằm trải dài từ Bắc đến Nam, là tuyến đường giao thông huyết mạch của Việt Nam. Do trải dài khắp từ Bắc đến Nam nên khi phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường này rất khó khăn, chính vì thế việc nắm rõ các quy định về tham gia giao thông trên quốc lộ 1A là rất cần thiết, đặc biệt là việc sử dụng làn đường để tránh vi phạm pháp luật. Vậy quy định làn đường trên quốc lộ 1A như thế nào? Đi sai làn đường bị phạt bao nhiêu tiền?

 • Quy định xe tải vào phố cấm như thế nào?

  Quy định xe tải vào phố cấm như thế nào? icon video icon video

  Khi lưu thông trên đường, người tham gia giao thông cần phải tuân theo một số quy tắc nhất định của Luật An toàn giao thông đường bộ. Vậy pháp luật Quy định xe tải vào phố cấm như thế nào theo quy định mới nhất 2022? Xe tải nào được đi vào thành phố? Các loại xe tải nào được phép lưu thông trong thành phố không giới hạn? Quy định cấm xe tải đi vào khu vực thành phố Hà Nội như thế nào? Quy định cấm xe tải đi vào khu vực thành phố Hồ Chí Minh ra sao?

 • Hết hạn bằng B2 có phải thi lại không?

  Hết hạn bằng B2 có phải thi lại không? icon video icon video

  Tôi có thi bằng lái xe B2 cách đây 8 năm. Tôi băn khoăn không biết bằng của mình đã hết hiệu lực hay chưa? Theo quy định pháp luật hiện nay bằng lái xe B2 có thời hạn là bao lâu? Hết hạn bằng B2 có phải thi lại không? Trường hợp bị mất bằng B2 thì có được xin cấp lại hay không?

 • Vượt đèn đỏ nhường đường cho xe cứu thương có bị phạt không?

  Vượt đèn đỏ nhường đường cho xe cứu thương có bị phạt không? icon video icon video

  “Vượt đèn đỏ nhường đường cho xe cứu thương có bị phạt không” là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Gần đây có rất nhiều vụ việc ô tô vượt đèn đỏ để nhường đường cho xe cứu thương nhưng bị báo phạt nguội làm gây hoang mang cho dư luật.

 • Xe bán tải có bị cấm giờ không?

  Xe bán tải có bị cấm giờ không? icon video icon video

  Xe bán tải có bị cấm giờ không? Các đường nào thì bị cấm? Khung giờ cấm như thế nào? Các lưu ý về các loại xe bán tải ra sao? 

 • Bằng C có thời hạn bao lâu 2022?

  Bằng C có thời hạn bao lâu 2022? icon video icon video

  Tôi có dự định tháng tới sẽ thi bằng lái xe hạng C. Tôi băn khoăn về thời hạn của bằng lái xe này nếu tôi thi đỗ. Theo quy định pháp luật hiện nay thì bằng C có thời hạn bao lâu 2022? Để được cấp giấy phép lái xe hạng C tôi cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ gì?

 • Đủ tuổi nhưng không có bằng lái phạt bao nhiêu theo quy định?

  Đủ tuổi nhưng không có bằng lái phạt bao nhiêu theo quy định? icon video icon video

  Em trai tôi năm nay đã 20 tuổi nhưng vẫn chưa thi bằng lái xe. Theo quy định pháp luật hiện nay, đủ tuổi nhưng không có bằng lái phạt bao nhiêu theo quy định?

 • Lỗi đi vào làn xe thô sơ xử lý như thế nào?

  Lỗi đi vào làn xe thô sơ xử lý như thế nào? icon video icon video

  Lỗi đi vào làn xe thô sơ bị phạt như thế nào?

 • Lỗi quá tải có bị treo bằng không theo QĐ 2022?

  Lỗi quá tải có bị treo bằng không theo QĐ 2022? icon video icon video

  Treo bằng hay tịch thu Giấy phép lái xe là một trong những biện pháp được áp dụng đối với những trường hợp điều khiển phương tiện vi phạm nghiêm trọng quy định về an toàn giao thông. Hình phạt này được áp dụng nhiều nhất đối với ô tô và các phương tiện khác tương tự ô tô. Nếu bị lỗi quá tải có bị treo bằng không? Quá tải giới hạn cầu, đường bị treo bằng bao nhiêu tháng?

 • Người mua xe không chịu sang tên xử lý thế nào?

  Người mua xe không chịu sang tên xử lý thế nào? icon video icon video

  Hiện nay việc mua bán, chuyển quyền sở hữu xe đang diễn ra khá phổ biến, đặc biệt là các trường hợp mua bán xe không chính chủ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chủ quan không sang tên, đổi chủ giấy tờ xe vì cho rằng tốn kém, tốn thời gian và không cần thiết. Điều này gây ra nhiều hệ lụy về sau mà chủ sở hữu phương tiện, chủ xe không lường trước được. Vậy có thực sự cần thiết sang tên khi mua xe không? Mua xe không sang tên có bị phạt tiền không? Người mua xe không chịu sang tên phải làm thế nào?

 • Quy định về tránh xe đi ngược chiều thế nào?

  Quy định về tránh xe đi ngược chiều thế nào? icon video icon video

  Luật quy định về vấn đề tránh xe đi ngược chiều ra sao? Khi tham gia giao thông nếu đi ngược chiều thì bị phạt bao nhiêu tiền? Quy định về tránh xe đi ngược chiều thế nào? Đi xe ngược chiều bị phạt tối đa bao nhiêu? Đi xe ngược chiều gây tai nạn giao thông thì bị xử lý như thế nào theo quy định?

 • Mức phạt lỗi vượt đèn đỏ, đèn vàng từ năm 2022

  Mức phạt lỗi vượt đèn đỏ, đèn vàng từ năm 2022 icon video icon video

  Vượt đèn đỏ, đèn vàng là hành vi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông. Đây cũng là một trong những lỗi thường gặp nhất; và nhiều người tham gia giao thông dễ mắc nhất khi tham gia giao thông. Vậy theo quy định pháp luật hiện hành, mức phạt lỗi vượt đèn đỏ, đèn vàng là bao nhiêu?

 • Đi xe không chính chủ cần giấy tờ gì?

  Đi xe không chính chủ cần giấy tờ gì? icon video icon video

   

  Ngày nay, việc đăng kí chính chủ cho các phương tiện giao thông đã trở thành việc làm bắt buộc với mỗi người khi mua xe. Nhưng vẫn không khó để bắt gặp hình ảnh những người tham gia giao thông sử dụng phương tiện giao thông không chính chủ. Pháp luật hiện nay đã có những quy định cụ thể cho vấn đề này. Vậy xe chính chủ là gì? Đi xe không chính chủ cần những giấy tờ gì?

   

 • Lỗi không phù hiệu xe tải phạt bao nhiêu tiền?

  Lỗi không phù hiệu xe tải phạt bao nhiêu tiền? icon video icon video

  Phù hiệu xe chính là tên gọi khác của Giấy phép kinh doanh vận tải được Bộ Giao Thông Vận Tải cấp và bắt đầu áp dụng từ tháng 07/2015.

 • Đi xe ngược chiều bị xử phạt thế nào?

  Đi xe ngược chiều bị xử phạt thế nào? icon video icon video


  Để đi nhanh, tiết kiệm thời gian nhiều người khi tham gia giao thông thường có “thói quen” đi ngược chiều. Vậy đi ngược chiều có vi phạm pháp luật không? Nếu có thì sẽ bị xử phạt như thế nào? Hãy cùng Luật sư X tìm hiểu nhé!

 • Quy định của pháp luật về biển cấm xe tải theo giờ năm 2022?

  Quy định của pháp luật về biển cấm xe tải theo giờ năm 2022? icon video icon video

  Tôi đi trên đường thấy biển cấm xe tải qua giờ? Tôi thắc mắc là vì sao lại phải cấm xe tải theo giờ?

 • Xe ô tô không lắp camera hành trình có bị xử phạt tiền theo quy định?

  Xe ô tô không lắp camera hành trình có bị xử phạt tiền theo quy định? icon video icon video

  Hiện nay với tình hình giao thông ngày càng phức tạp; cơ sở hạ tầng phát triển không đáp ứng kịp so với sự gia tăng về số lượng phương tiện. Mật độ và số lượng các phương tiện tăng một cách đột biến, nhất là lượng xe ôtô. Vì thế, cần thiết phải có một thiết bị giám sát hành trình; giúp ghi lại toàn cảnh hành trình mà xe đi qua; giúp người lái xe chủ động trong mọi tình huống. Vậy, Xe ô tô không lắp camera hành trình có bị xử phạt tiền theo quy định?

 • Xe tải cá nhân có phải đổi biển vàng không?

  Xe tải cá nhân có phải đổi biển vàng không? icon video icon video

  Biển số xe cũng là một căn cứ để phân biệt các loại xe khi tham gia giao thông. Xe tải là một loại xe trọng tải lớn, có thể thuộc quyền sở hữu của cá nhân hoặc tập thể. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc liệu có phải đổi sang biển vàng đối với xe tải cá nhân không?

 • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá