Thứ hai ngày 24 tháng 9 năm 2018 | 15:9

Đi xe máy vào đường cấm có bị tước giấy phép lái xe?

Phạt tiền từ 300.000 đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều...

Điều khiển xe máy đi ngược chiều vào đường một chiều ngoài việc bị phạt tiền còn bị tước giấy phép lái xe 1-3 tháng. Ảnh: Internet

Do em đi ngược chiều vào vào đường một chiều nên bị CSGT lập biên bản xử phạt và tước giấy phép lái xe của em trong thời hạn ba tháng. Xin hỏi, hành vi vi phạm chạy ngược chiều vào đường một chiều luật có quy định tước giấy phép lái xe hay không?

([email protected])

Luật sư Trịnh Ngọc Hoàn Vũ, Đoàn Luật sư TP.HCM, trả lời: Căn cứ theo quy định tại điểm i khoản 4 và điểm b khoản 12 Điều 6 Nghị định 46/2016 như sau:  

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên mô tô, xe máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự mô tô và các loại xe tương tự xe máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây: Thực hiện hành vi quy định tại điểm b, điểm c, điểm i, điểm m khoản 4; điểm b, điểm đ khoản 5; khoản 6; điểm a khoản 7; điểm a khoản 8 điều này bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

Như vậy, theo quy định thì trường hợp của bạn điều khiển xe máy đi ngược chiều vào đường một chiều ngoài việc bị phạt tiền còn bị tước giấy phép lái xe từ 1-3 tháng.

Theo PLo.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá