Thứ sáu ngày 16 tháng 12 năm 2016 | 14:27

Những hiểu nhầm thường gặp về bảo hiểm ôtô ở Việt Nam

Nếu tài xế gây TNGT khi đi sai luật giao thông hay các bộ phận trên xe bị hao mòn khi sử dụng như ắc-quy,.. đều không được bảo hiểm chi trả.


Ảnh minh  họa.
 
Hai loại bảo hiểm phổ biến nhất với người sử dụng ôtô ở Việt Nam hiện nay là bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe (bắt buộc) và bảo hiểm vật chất thân vỏ (tự nguyện), đi kèm điều khoản thủy kích. 
 
Nhiều người sử dụng ôtô có tâm lý, một khi đã mua bảo hiểm tức mọi tổn thất về ôtô trong quá trình sử dụng, tham gia giao thông đều được chi trả. Nhưng thực tế không phải vậy. Độc giả trả lời các câu hỏi dưới đây để biết trường hợp nào sẽ bị công ty bảo hiểm loại trừ.
 
1. Chủ xe chạy trên cao tốc bất ngờ nổ lốp nhưng không tai nạn, ai chi trả phí thay lốp?
 
Các hãng bảo hiểm đều quy định, việc lốp tự nổ và không có tác động từ bên ngoài, không có hư hỏng cùng các bộ phận khác thì không được coi là rủi ro, mà đây phần nhiều do lốp chất lượng kém hoặc đã quá mòn mà không được thay. Vì vậy, nếu chỉ nổ lốp thông thường, không bị tai nạn gì khác, hãng bảo hiểm sẽ không chi trả. 
 
2. Trong một tai nạn đâm va, lốp xe bị nổ tan, tiền thay lốp do ai chi trả?
 
Bảo hiểm quy định sẽ bồi thường lốp xe mới trong trường hợp xe của khách hàng bị tai nạn đâm va lật đổ dẫn đến bể lốp. Tất nhiên, trường hợp này tài xế có đầy đủ bằng lái, xe không chở quá tải hay không đi vào đường cấm...

Theo VnExpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá