Thứ ba ngày 9 tháng 3 năm 2021 | 9:46

Những điều cần biết về bảo hiểm xe máy bắt buộc từ 1/3/2021

Từ ngày 1-3-2021, những thay đổi về bảo hiểm xe máy bắt buộc chính thức có hiệu lực.

Ảnh minh họa.

Bảo hiểm xe máy bắt buộc có tên gọi đầy đủ là Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe môtô - xe máy. Đây là một trong những loại giấy tờ mà người điều khiển xe cơ giới phải mang theo khi tham gia giao thông tại Việt Nam theo quy định tại Thông tư số 22/2016/TT-BTC ra ngày 16/02/2016.

Theo Nghị định số 03/2021/NĐ-CP của Chính phủ về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự (TNDS) của chủ xe cơ giới, mọi thủ tục liên quan đến người dân được cải thiện đáng kể trong giai đoạn mua bảo hiểm cũng như khi nhận bồi thường. Đặc biệt, chính sách hỗ trợ nhân đạo cho nạn nhân tai nạn giao thông cũng được sửa đổi để hỗ trợ nhiều nhất cho các gia đình có người thân gặp nạn.

Bảo hiểm xe máy bắt buộc hướng đến việc giúp cho người mua bảo hiểm bồi thường thiệt hại cho bên thứ ba. Trong các trường hợp xảy ra rủi ro, tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, người điều khiển xe mô tô, xe máy có bằng lái hợp pháp sẽ không phải đền bù cho người bị va chạm và cho người ngồi trực tiếp trên xe. Thay vào đó, đơn vị bảo hiểm sẽ thay cho chủ xe tiến hành việc chi trả phần trách nhiệm dân sự này.

Mặt khác, những thiệt hại về xe và thân thể của chính bản thân chủ phương tiện gây tai nạn sẽ không được bảo hiểm.

Nghị định cũng mở rộng thời hạn bảo hiểm lên 3 năm đối với xe máy thay vì 1 năm như hiện nay. Ngoài ra, lần đầu tiên xe máy điện cũng bắt buộc phải mua bảo hiểm với mức phí (chưa bao gồm VAT) là 55.000 đồng/năm, bằng với xe mô tô từ 50 cc trở xuống; còn xe mô tô trên 50 cc là 60.000 đồng/năm.

Nghị định 03 cũng được người dân đánh giá cao vì hồ sơ, thủ tục bồi thường được sửa đổi theo hướng đơn giản hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chi trả bồi thường bảo hiểm.

Theo đó, doanh nghiệp bảo hiểm chỉ phải thu thập tài liệu của cơ quan công an trong các vụ tai nạn gây tử vong đối với bên thứ ba và hành khách. Trong đó, 1/5 số tài liệu liên quan đến cơ quan công an cũng đã được cắt giảm để tạo thuận lợi nhất cho người tham gia bảo hiểm.

Với các vụ tai nạn không gây tử vong sẽ không cần các tài liệu từ công an mà doanh nghiệp chỉ cần lập biên bản giám định xác định nguyên nhân và mức độ thiệt hại thống nhất giữa doanh nghiệp bảo hiểm với bên mua bảo hiểm hay người được bảo hiểm.

Một thay đổi lớn khác mà Nghị định số 03 mang lại chính là mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng do xe cơ giới gây ra sẽ tăng lên 150 triệu đồng cho một người/1 vụ so với 100 triệu đồng như trước kia.

Đặc biệt, Nghị định cũng đưa ra các quy định về tạm ứng, cho phép khách hàng được nhận một phần tiền trước khi hoàn thành bộ hồ sơ yêu cầu bồi thường.

Theo đó, để bảo đảm nạn nhân tiếp cận nhanh chóng tài chính, kịp thời chữa trị, chi trả chi phí y tế, Nghị định quy định trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo của bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm về vụ tai nạn, doanh nghiệp bảo hiểm phải tạm ứng bồi thường đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng.

Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người bị nạn trong các vụ tai nạn giao thông, Chính phủ quy định Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là loại hình bảo hiểm bắt buộc.

Cụ thể, trường hợp đã xác định được vụ tai nạn thuộc phạm vi bồi thường thiệt hại, tạm ứng 70% mức bồi thường bảo hiểm/1 người/1 vụ đối với trường hợp tử vong (tương ứng 105 triệu đồng); tạm ứng 50% mức bồi thường bảo hiểm/1 người/1 vụ đối với trường hợp tổn thương bộ phận được điều trị cấp cứu (tương ứng 75 triệu đồng).

Theo Bộ Tài chính, việc cắt giảm hồ sơ và việc tạm ứng chi phí bồi thường nhanh chóng sẽ phát huy hơn nữa tính an sinh xã hội của loại hình bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của xe cơ giới. Tất cả các bên liên quan đến vụ tai nạn đều sẽ được hỗ trợ kịp thời, trong đó nạn nhân tai nạn giao thông được giúp khắc phục tổn thất về người và tài sản, còn chủ xe và lái xe cũng nhanh chóng ổn định cuộc sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Trên cơ sở các quy định cũ, Nghị định mới cũng quy định các doanh nghiệp sẽ trích 1% tổng số phí bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới để đóng góp vào Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới. Một trong những mục đích chính của quỹ này là chi hỗ trợ nhân đạo cho nạn nhân tai nạn giao thông.

Theo đó, Nghị định mở rộng phạm vi và tăng mức chi hỗ trợ nhân đạo cho các trường hợp thiệt hại về sức khỏe, tính mạng mà không xác định được xe gây tai nạn, xe không tham gia bảo hiểm và các trường hợp loại trừ trách nhiệm bảo hiểm theo quy định tại Nghị định. Mức chi là 30% mức trách nhiệm bảo hiểm cho 1 người/1 vụ đối với trường hợp tử vong (tương ứng 45 triệu đồng); 10% mức trách nhiệm bảo hiểm cho 1 người/ 1 vụ (tương ứng 15 triệu đồng) đối với các trường hợp tổn thương bộ phận được điều trị cấp cứu.

Bảo hiểm xe máy bắt buộc TNDS sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường trong các trường hợp sau: Hành động cố ý của chủ xe, lái xe hoặc của người bị thiệt hại; Lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy; Lái xe không có giấy phép lái xe phù hợp; Thiệt hại đối với tài sản bị mất cắp hoặc bị cướp trong tai nạn; Chiến tranh, khủng bố, động đất; Thiệt hại đối với vàng, bạc, đá quý, tiền, các loại giấy tờ có giá trị tiền, đồ cổ, tranh ảnh quý hiếm, thi hài, hài cốt.

Vì vậy, để có thể vừa thực hiện đúng trách nhiệm dân sự, vừa đảm bảo toàn diện cho bản thân cũng như phương tiện của chính mình khi không may có sự cố, tai nạn gây tổn thất ngoài ý muốn, lời khuyên tốt nhất chính là nên mua thêm những sản phẩm bảo hiểm tự nguyện khác.

T/H

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá