Thứ ba ngày 18 tháng 8 năm 2020 | 9:16

Lào Cai: Hơn 1km tỉnh lộ 156 bị "nhuộm" vàng bởi lưu huỳnh

Hơn 1km tỉnh lộ 156, đoạn dẫn vào khu công nghiệp Tằng Loỏng (Bảo Thắng, Lào Cai) bị nhuộm vàng khi một chiếc xe tải chở lưu huỳnh rớt xuống.

Hơn 1 km đường tỉnh 156 bị nhuộm vàng.

Sự việc xảy ra vào tối ngày 16/8, gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến người tham gia giao thông và người dân sống trong khu vực

Sau khi xảy ra sự cố, người dân xung quanh mang vật dụng ra đường chặn xe qua lại, tránh bột lưu huỳnh phát tán trong không khí gây ô nhiễm. Lực lượng CSGT công an tỉnh Lào Cai cũng đã sớm có mặt tại hiện trường tham gia điều tiết giao thông, khắc phục sự cố môi trường.

Tuyến đường tỉnh lộ này có lưu lượng phương tiện tham giao thông rất lớn, chủ yếu là các xe có trọng tải lớn chở quặng, vật liệu, hóa chất phục vụ hoạt động sản xuất công nghiệp.

Theo người dân địa phương, tình trạng xe chở vật liệu, hóa chất được chất đầy thùng và lưu thông với tốc độ cao làm rơi vãi xuống đường trong quá trình vận chuyển diễn ra thường xuyên, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân sống 2 ven đường.

Theo Baogiaothong

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá