Thứ ba ngày 31 tháng 8 năm 2021 | 15:12

Bình Định: Chú trọng xử lý xe dừng, đỗ sai quy định

Song song với việc bố trí lực lượng kiểm soát giao thông 24/24 giờ tại các chốt kiểm soát ra vào tỉnh Bình Định, lực lượng CSGT còn chú trọng tuần lưu dọc tuyến nhằm kịp thời xử lý những hành vi dừng, đỗ trái quy định để phòng, chống dịch Covid-19, dù lượng phương tiện lưu thông trên các tuyến đường qua địa bàn tỉnh thời gian này vắng nhiều so với trước.

 

CSGT tăng cường tuần lưu trên tuyến để kịp thời xử lý các vi phạm về dừng, đỗ trái quy định.

Tại Km1208 Quốc lộ1A (đường tránh đoạn qua địa phận xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước), tổ tuần lưu đã phát hiện ô tô tải biển kiểm soát tỉnh Khánh Hòa đang bỏ hàng tại đây nên đã tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra, tài xế B.H.T. (SN 1990, ở xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) không có lịch trình dừng bỏ hàng tại khu vực này, nên đã bị tổ kiểm tra lập biên bản xử phạt 7,5 triệu đồng vì không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Tài xế T. cho biết: “Vì nghĩ chỉ thả hàng xuống vị trí đã giao hẹn trước chứ không gặp gỡ ai để giao nhận hàng nên tôi đã không khai báo. Được CSGT nhắc nhở nên tôi đã nắm rõ quy định và sẽ tuân thủ nghiêm túc”.

Cách đó gần 1 km, tổ tuần lưu lại tiếp tục phát hiện 1 trường hợp ô tô tải biển kiểm soát của Bình Định đang dừng để xuống hàng. Qua kiểm tra QR code, lực lượng phát hiện xe không có lịch trình dừng đỗ tại khu vực này nên nhắc nhở và xử lý. Trung tá Nguyễn Trung Hiếu, Phó Trạm trưởng Trạm CSGT Tuy Phước, Phòng CSGT, CA tỉnh Bình Định, cho biết: Ngoài việc tăng cường kiểm tra xử lý các vi phạm về giao thông trên tuyến, thời gian này, chúng tôi vừa chủ động kiểm soát tại chốt vừa tăng cường tuần lưu theo những khung giờ linh hoạt nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định phòng, chống dịch như dừng, đỗ không đúng nơi quy định”

Từ tháng 7 đến nay, lực lượng CSGT tỉnh Bình Định đã xử lý gần 400 lượt phương tiện ô tô dừng, đỗ trái quy định, phạt tiền trên 2,5 tỷ đồng, đáng chú ý, đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp ô tô tải “luồng xanh” đi sai tuyến.

Không chỉ kiểm soát chặt các phương tiện lưu thông trên tuyến, CSGT còn chủ động làm việc trực tiếp với các công ty, chủ xe và tài xế ô tô tải trên địa bàn để tuyên truyền, vận động tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch, như chỉ được dừng đỗ đúng vị trí đã khai báo để giao, nhận hàng; tuân thủ nguyên tắc 5K...

Anh Trần Mạnh Khang, tài xế ô tô tải chuyên chạy tuyến Đắk Nông - Phù Mỹ và ngược lại, chia sẻ: “Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên chúng tôi cũng tự tuân thủ đúng quy trình di chuyển đã đăng ký để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình. Thêm sự nhắc nhở và tuyên truyền của CSGT, tôi càng ý thức hơn để không bị xử phạt và chẳng may làm lây lan dịch bệnh”.Hiện nay, để chủ động tình hình, ngoài sự giám sát trực tiếp trên tuyến, lực lượng CSGT cũng khai thác triệt để các phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ để không bỏ lọt bất cứ vi phạm về giao thông nào.

Theo báo Bình Định

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá