Thứ hai ngày 6 tháng 9 năm 2021 | 11:23

4 ngày nghỉ lễ, toàn quốc xảy ra 57 vụ tai nạn giao thông làm chết 24 người

Theo báo cáo của Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, cả nước đã xảy ra 57 vụ tai nạn giao thông, làm chết 24 người, bị thương 39 người.

 

 

Một vụ TNGT xảy ra ngày 2/9, tuyến ĐH01 huyện Ninh Giang (Hải Dương). Ảnh Báo Hải Dương

Ông Trần Hữu Minh, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, trong 4 ngày nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9/2021, toàn quốc xảy ra vụ 57 tai nạn giao thông, làm chết 24 người, bị thương 39 người. So với 4 ngày cùng kỳ năm 2020, giảm 66 vụ (-53,6%), giảm 31 người chết (-56,3%), giảm 65 người bị thương (-62,5%). Lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện xử lý 10.886 trường hợp vi phạm, so với cùng kỳ năm 2020, giảm 6.990 trường hợp (- 39,1%); phạt tiền 7,413 tỷ đồng.

Theo đánh giá của Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, lễ Quốc khánh 02/9/2021 diễn ra trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các lực lượng phải dàn trải vừa đảm bảo TTATGT, vừa trực chốt phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, tình hình TTATGT cơ bản được đảm bảo, tai nạn giao thông đã giảm sâu cả 3 tiêu chí. Giao thông được đảm bảo thông suốt, không xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài trên các tuyến giao thông trọng điểm, trên các tuyến giao thông cửa ngõ ra vào các tỉnh, thành phố và đặc biệt, tại các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia kiến nghị Ủy ban ATGT Quốc gia chỉ đạo Ban ATGT các tỉnh, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện các chỉ đạo của Ủy ban ATGT Quốc gia về bảo đảm TTATGT, giảm ùn tắc giao thông trong điều kiện dịch bệnh COVID -19. Các lực lượng nỗ lực cao nhất thực hiện nhiệm vụ kép vừa đảm bảo TTATGT, vừa phòng chống dịch bệnh COVID -19, chú trọng tới bảo đảm ATGT cho học sinh tới trường tại các tỉnh không có dịch (vùng xanh).

Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tự giác chấp hành quy định pháp luật về TTATGT và phòng chống dịch bệnh COVID-19 5K và 5T. Các địa phương hướng dẫn người dân phản ảnh tình hình ùn tắc giao thông, các nguy cơ gây tai nạn giao thông và phòng chống dịch COVID-19 tới đường dây nóng TTATGT của địa phương để kịp thời xử lý.

Đồng thời đôn đốc kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của các bộ ngành tại các chốt kiểm dịch: thống nhất nội dung kiểm tra và quy trình kiểm tra tại các chốt kiểm dịch nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch, vừa đảm bảo trật tự ATGT và thuận lợi cho hoạt động vận tải hàng hoá.

PV

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá