Thứ năm ngày 16 tháng 9 năm 2021 | 10:9

Thanh Hóa: Triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Sở GTVT Thanh Hóa vừa ban hành Công văn số 4485/SGTVT-QLVT về việc tổ chức thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động vận tải hành khách trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

 

Thanh Hóa thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động vận tải hành khách trong tình hình mới (Ảnh minh họa)

Theo đó, đối với hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh: Tiếp tục tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô từ tỉnh Thanh Hóa đi/đến các tỉnh, thành phố và ngược lại, gồm: xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi (trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết hạn cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế và chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa). Hoạt động vận chuyển của các tuyến xe vận tải hành khách cố định liên tỉnh, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch có hành trình đi qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa thì không được dừng, đỗ tại tỉnh Thanh Hóa để đón, trả khách; doanh nghiệp, chủ phương tiện, người lái xe phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu vi phạm làm lây lan dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh gồm xe tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch được phép hoạt động nhưng phương tiện hoạt động chỉ được chở không quá 50% số ghế ngồi và phải có sổ ghi chép danh sách hành khách, lịch trình. Lái xe, nhân viên phục vụ (nếu có) phải có xác nhận tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin phòng COVID-19 và phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặt Realtime-PCR trong vòng 72 giờ, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Chủ doanh nghiệp, chủ phương tiện phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu để người lái xe, nhân viên phục vụ, hành khách vi phạm quy định.

Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô: Tổ chức triển khai thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch COVID -19 đối với hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo quy định tại mục 1, 2 của văn bản này. Lái xe, nhân viên phục vụ ghi chép đầy đủ thông tin danh sách hành khách, lịch trình (đối với phương tiện được phép hoạt động trong nội tỉnh theo quy định) và lưu trữ tại đơn vị để phục vụ công tác kiểm tra, kiểm soát, truy vết phòng, chống dịch COVID-19.

Yêu cầu các đơn vị quản lý và khai thác bến xe khách: Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ GTVT, UBND tỉnh, Sở GTVT về phòng, chống dịch COVID -19 trong hoạt động vận tải hành khách tại các bến xe. Thông báo công khai, rộng rãi cho doanh nghiệp vận tải, chủ phương tiện, người lái xe, nhân viên phục vụ và hành khách được biết nội dung tại mục 1, 2 của văn bản này.

Đối với hoạt động vận tải hành khách tuyến nội tỉnh thực hiện nghiêm việc kiểm tra, chỉ cho xuất bến đối với phương tiện vận tải khách khi người lái xe, nhân viên phục vụ trên xe có giấy xác nhân tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin phòng COVID -19 và kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặt Realtime-PCR trong vòng 72 giờ; sao chụp danh sách hành khách, lưu trữ để phục vụ công tác truy vết phòng, chống dịch COVID-19. Nghiêm cấm xác nhận lệnh vận chuyển, cho xuất bến đối với các phương tiện vận tải hành khách cố định liên tỉnh đã có thông báo tạm dừng hoạt động theo quy định...

PV

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá