Thứ năm ngày 16 tháng 9 năm 2021 | 10:29

Bến Tre: Đảm bảo vận chuyển, lưu thông an toàn và phòng, chống dịch Covid-19

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Bến Tre vừa có Công văn số 2156/SGTVT-QLVT gửi các đơn vị vận tải trên địa bàn tỉnh về việc đảm bảo vận chuyển, lưu thông an toàn và phòng, chống dịch Covid-19.

 

Một chốt kiểm soát ở ranh giới địa bàn huyện Giồng Trôm và Ba Tri.

Theo Sở GTVT, thời gian qua khi kiểm tra các thông tin giấy nhận diện QR Code của một số phương tiện vận tải hàng hóa, Thanh tra Sở và các lực lượng chức năng phát hiện những thông tin trên giấy nhận diện QR Code không đúng với thực tế. Cụ thể: Lái xe, người theo xe, thời hạn xét nghiệm Covid -19 và thông tin lộ trình, nơi giao, nhận hàng hóa nơi đi, nơi đến, điểm bốc, gỡ hàng hóa… không cụ thể rõ ràng, không đúng với thông tin đã kê khai, vận chuyển hàng hóa không đúng với thông tin đã kê khai, vận chuyển người trái phép.

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị vận tải (công ty doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, chủ phương tiện, lái xe) thực hiện kê khai trung thực, chi tiết, rõ ràng các thông tin theo quy định trên phần mềm cấp thẻ nhận diện có mã QR Code. Đồng thời, thực hiện nghiêm việc theo dõi, kiểm tra tính chính xác các thông tin về xe, lái xe, xét nghiệm Covid -19 của lái xe, người đi theo xe, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Bố trí nhân viên theo dõi, khai thác, sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình để phục vụ công tác quản lý, điều hành hoạt động vận tải của đơn vị (quy định tại Khoản 3 Điều 54 Thông tư số 12/2020/TT-BGTVT ngày 29/5/2020 của Bộ GTVT) chấn chỉnh, xử lý kịp thời và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về loại hàng vận chuyển, quản lý lái xe và người đi theo xe trong suốt quá trình hoạt động.

PV

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá