Thứ hai ngày 25 tháng 10 năm 2021 | 10:51

Lào Cai: Sạt lở nghiêm trọng tại tỉnh lộ 158, giao thông bị chia cắt hoàn toàn

Gần 70m nền đường tại tỉnh lộ 158 bị vùi lấp hoàn toàn khiến giao thông từ xã Y Tý về xã A Mú Sung, huyện Bát Xát (Lào Cai) bị tê liệt hoàn toàn.

Đất đá sạt lở vùi lấp mặt đường gây chia cắt giao thông hoàn toàn.

Theo thông tin từ Ban Quản lý Bảo trì đường bộ (Sở Giao thông vận tải – Xây dựng Lào Cai), vào đầu giờ chiều 24/10, tại Km33+500, Tỉnh lộ 158, thuộc địa phận thôn Ngải Thầu, xã A Lù, huyện Bát Xát đã xảy ra sạt lở nghiêm trọng. Điểm sạt lở có chiều dài khoảng 70m và chiều cao trên 10m, với nhiều khối đá lớn sạt xuống lấp kín lòng đường, khối lượng đất đá sạt lở ước tính trên 2.000m3. Rất may khi xuất hiện sạt lở không có người và phương tiện lưu thông qua đây nên không gây thiệt hại về người và tài sản.

Ông Kiều Văn Dũng, Phó Trưởng Ban Quản lý Bảo trì đường bộ (Sở Giao thông vận tải – Xây dựng), đang có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục, cho biết: Ngoài điểm sạt lở đã xảy ra, trên Km33+500 còn xuất hiện một vết nứt lớn khác dài 30m trên taluy dương đang có nguy cơ sạt tiếp.

Hiện nay, điểm sạt lở đang có nhiều tảng đá rất lớn, có những tảng với khối lượng hàng trăm m3, nên sẽ gây khó khăn cho công tác khắc phục để thông đường. Chúng tôi đã mời các ngành chức năng của tỉnh lên khảo sát, đánh giá tình hình cụ thể để đưa ra giải pháp khắc phục, bởi nếu chỉ sử dụng máy móc thì khó có thể xử lý được những khối đá lớn mà cần sử dụng mìn để nổ phá đá, ông Kiều Văn Dũng cho biết thêm.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, việc khắc phục điểm sạt lở trên Tỉnh lộ 158 sẽ mất nhiều thời gian (khoảng từ 5 đến 7 ngày) vì khối lượng đất đá sạt lở lớn, thời tiết tại khu vực này vẫn có thể xảy ra mưa vừa đến mưa to. Vì thế người dân và du khách khi đi từ Bát Xát lên Y Tý cần đi theo hướng Tỉnh lộ 156 và 156B.Trước tình hình sạt lở diễn biến phức tạp trên Tỉnh lộ 158, Ban Quản lý Bảo trì đường bộ (Sở Giao thông vận tải – Xây dựng) đề nghị người dân khi lưu thông trên tuyến đường này hết sức chú ý để tránh bị tai nạn.

PV

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá