Thứ ba ngày 22 tháng 2 năm 2022 | 13:59

Từ 1/3: Tăng cường kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn

Bộ Công an vừa có Kế hoạch chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) toàn quốc ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”, thực hiện từ ngày 1/3 đến hết ngày 31/12/2022.

 

Ảnh minh họa.

Theo đó, Cục CSGT chỉ đạo lực lượng CSGT thuộc Cục CSGT và CSGT Công an các đơn vị, địa phương huy động trang thiết bị, phương tiện, kỹ thuật nghiệp vụ xây dựng kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm.

Để triển khai thực hiện Kế hoạch, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã và đang tăng cường tối đa lực lượng, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các lỗi vi phạm, trong đó tập trung phát hiện vi phạm nồng độ cồn và chất ma túy.Tại tất cả các tuyến giao thông trọng điểm, phòng CSGT bố trí lực lượng tuần tra vào các khung giờ sau bữa ăn để thực hiện đo nồng độ cồn lái xe. Trong đó, để phòng dịch bệnh, việc thay ống thổi cho lái xe được thực hiện nghiêm túc, không dùng chung để đảm bảo phòng tránh dịch COVID-19.

Được biết, từ ngày 1/1/2022 đến nay lực lượng CSGT Công an tỉnh đã phát hiện, xử phạt 667 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, nộp kho bạc Nhà nước 2,2 tỷ đồng.

Theo báo Thanh Hóa

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá