Thứ bảy ngày 25 tháng 1 năm 2014 | 14:0

Tết Giáp Ngọ, nhiều điểm vui chơi thú vị được mở tại Hà Nội

Chào đón năm mới 2014, Hà Nội đã không tổ chức lễ hội phố hoa như mọi năm. Thay vào đó, nhiều điểm vui chơi sẽ được rải đều tại các quận, huyện để phục vụ nhu cầu của công chúng.

Người dân cần nắm rõ các địa điểm vui xuân
 
Ông Nguyễn Khắc Lợi- Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội cho biết, sở dĩ năm nay không tiến hành lễ hội hoa bởi năm nay hình thức tổ chức các hoạt động vui chơi trong dịp chào năm mới và chào đón Tết Giáp Ngọ có nhiều thay đổi, không tập trung nhiều ở khu vực trung tâm mà rải ra ở nhiều địa điểm. 
 
Theo đó, Sở VHTTDL Hà Nội sẽ tiến hành thực hiện các tiểu cảnh hoa ở 7 điểm trên địa bàn thành phố, trong đó có huy động cả nguồn lực xã hội hóa. Theo lãnh đạo Sở VHTTDL Hà Nội, nếu điều kiện cho phép thì trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Hà Nội sẽ tổ chức thả khinh khí cầu ở một số điểm. Thành phố Hà Nội cũng sẽ tiến hành bắn pháo hoa tại 29 quận huyện, mỗi địa điểm này lại có một sân khấu ca múa nhạc để phục vụ đông đảo công chúng.

Tết Giáp Ngọ, nhiều điểm vui chơi thú vị được mở tại Hà Nội 1
Múa rồng khai mạc Hội chợ Xuân Hà Nội.
 
Tại Quảng trường Cách Mạng Tháng Tám, trước cửa Nhà hát Lớn Hà Nội dự kiến sẽ có một sân khấu ca nhạc dành cho giới trẻ, diễn ra từ 8 giờ 30 sáng đến 24 giờ. Ngoài ra, sẽ có một sân khấu dành cho âm nhạc truyền thống được đặt tại Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội. Trước cửa Công viên Thống Nhất Hà Nội, và khu vực quận Hà Đông sẽ có một sân khấu ca múa nhạc tổng hợp được dựng lên để phục vụ nhiều đối tượng công chúng đến vui xuân.
 
Ngoài ra, chợ hoa ở các ngã tư xung quanh khu vực Ba Đình, những trò chơi dân gian truyền thống cũng sẽ quy tụ về Cung Quần Ngựa, Hà Nội.

115 sẽ ứng trực cấp cứu tại tất cả các địa điểm vui chơi

Trong dịp Tết Giáp Ngọ, Trung tâm Cấp cứu 115 - Sở Y tế Hà Nội sẽ bố trí cả các kíp ứng trực tại các điểm bắn pháo hoa, các điểm vui chơi giải trí lớn, tập trung đông người.

Tết Giáp Ngọ, nhiều điểm vui chơi thú vị được mở tại Hà Nội 2
Khi có việc cần đến cấp cứu, người dân ghi nhớ kỹ số máy 115. (Ảnh minh họa)
 
Cụ thể là trực lãnh đạo, cấp cứu, hậu cần, hành chính với đầy đủ thuốc men, phương tiện, trang thiết bị y tế sẵn sàng cấp cứu bệnh nhân trước viện và nạn nhân khi có yêu cầu.

Đặc biệt trong dịp này, Trung tâm cũng đã bố trí 1 kíp phối hợp với Bệnh viện Tâm Thần Hà Nội chuyên thu dung vận chuyển bệnh nhân lang thang. Đơn vị cũng bố trí các kíp ứng trực tại các điểm bắn pháo hoa, các điểm vui chơi giải trí lớn, tập trung đông người trong dịp tết. 
 
Mặt khác, Trung tâm Cấp cứu 115 đã lập danh sách tăng cường các kíp dự bị để sẵn sàng xử lý nếu cần thiết. Trung tâm cũng đã thực hiện tập huấn, hướng dẫn chuyên môn cho đội ngũ y, bác sỹ cũng như tăng cường khả năng tư vấn cho nhân viên trực điện thoại để có thể nhanh chóng nắm tình hình và hướng dẫn người dân sơ cứu tức thời, đảm bảo việc đáp ứng yêu cầu vận chuyển cấp cứu của người dân ở mức cao nhất.

Diệu Linh- Tổng hợp

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :