Thứ bảy ngày 23 tháng 4 năm 2016 | 7:40

Cột điện cao thế đổ sau mưa giông

Sau trận giông lốc đêm 21/4, cột điện cao thế truyền tải đường dây 500 Kv tại Yên Dũng (Bắc Giang) đã bị quật đổ, việc truyền tải điện dự kiến bị gián đoạn nhiều ngày.

Cột điện cao thế đổ sau mưa giông
Cột điện cao thế đổ sập xuống cánh đồng. 
 
Ngày 22/4, chia sẻ với PV, một nhân chứng ở xã Tiến Dũng (Yên Dũng, Bắc Giang cho biết, sau trận mưa lớn kèm theo giông lốc vào đêm qua, cột điện cao thế bất ngờ đổ sập xuống khu ruộng, tạo tiếng động lớn. Rất may vị trí cột điện bị đổ nằm trong khu vực cánh đồng, bao quanh là ruộng lúa nên không ảnh hưởng đến người cũng như tài sản.
 
Cột điện cao áp cao khoảng 30 m bị bật chân đế, vặn cong phần thân giữa rồi đổ sập xuống ruộng. Phần chân đế nhô ra những thanh thép nhỏ.
 
Cột điện cao thế đổ sau mưa giông
Phần chân đế bị bật, lộ ra những thanh thép nhỏ. 
 
Một lãnh đạo đơn vị truyền tải điện miền Bắc cho biết vụ việc xảy ra vào đêm 21/4 tại xã Tiến Dũng (Yên Dũng). Sau khi đổ, đường dây tự động ngắt nên không có thiệt hại về người.
 
"Nguyên nhân cột điện đổ có thể là lốc xoáy lớn kèm theo mưa cuốn vào đúng tâm cột. Người dân ở đây cũng cho rằng trận lốc này lớn chưa từng có", vị này cho biết thêm.
 
Theo đại diện Công ty truyền tải điện miền Bắc, đường dây 500 Kv trên hoạt động khoảng hơn một năm, truyền tải kết nối từ Mông Dương, Đông Triều (Quảng Ninh) về Hiệp Hòa (Bắc Giang). 
 
Các công nhân đang khắc phục sự cố và lắp đặt cột mới, dự kiến việc truyền tải sẽ bị gián đoạn trong vài ngày.

Theo Vnexpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá