Thứ tư ngày 8 tháng 1 năm 2020 | 15:59

TP HCM lập chốt đo nồng độ cồn ngay tại các bến xe

Từ ngày 8/1, lực lượng CSGT lập chốt đo nồng độ cồn tài xế ngay trong các bến xe trên địa bàn TPHCM để giảm thiểu nguy cơ tai nạn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Trong sáng cùng ngày, Thanh tra Sở GTVT TPHCM kết hợp cùng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TPHCM đã bắt đầu kế hoạch tổng kiểm tra điều kiện xe khách tại các bến xe trên địa bàn TPHCM.

TP HCM lập chốt đo nồng độ cồn ngay tại các bến xe
CSGT kiểm tra nồng độ cồn một tài xế xe khách tại Bến xe miền Đông vào sáng 8/1.

Tại Bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh), cơ quan chức năng đã tập trung kiểm tra về điều kiện an toàn của xe khách như: búa thoát hiểm, dây an toàn, giường, ghế ngồi,… Các xe khách được yêu cầu phải đảm bảo lối thoát hiểm, không câu nối hàn gắn thiết bị có thể gây sự cố chập điện, giấy phép lái xe… 

Đồng thời, lực lượng liên ngành sẽ tổ chức đo nồng độ cồn của các tài xế cả khi xuất bến cũng như vào bến. Ông Lê Việt Thanh, Đội phó Đội 3 Thanh tra Sở GTVT TPHCM cho biết, đơn vị sẽ kiểm tra tất cả xe khách trước khi xuất bến trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

TP HCM lập chốt đo nồng độ cồn ngay tại các bến xe
Lực lượng Thanh tra Sở GTVT kiểm tra an toàn xe khách.

“Nếu có vi phạm sẽ xử lý theo Nghị định 100 mới vừa ban hành”, ông Thanh thông tin.

Ghi nhận tại Bến xe miền Đông, hơn 20 tài xế, phương tiện được kiểm tra thì hầu hết các trường hợp đều đáp ứng đủ các tiêu chuẩn đề ra khi xe xuất bến.

Song song với công tác kiểm tra trên, đơn vị Thanh tra Sở GTVT sẽ tập trung xử lý các tụ điểm xe dù, bến cóc, các phương tiện chèn ép, nhồi nhét khách trong dịp Tết Nguyên đán.

Theo Dân trí

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá