Thứ hai ngày 5 tháng 2 năm 2018 | 9:54

Tổng thống Hàn Quốc có thể gặp Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời nhiều quan chức Hàn Quốc cho biết, Tổng thống Moon Jae-in có thể gặp Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên Kim Yong-nam khi ông này tới Hàn Quốc để tham dự Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018 trong tuần này, nhưng hiện vẫn chưa quyết định hai người có tổ chức cuộc gặp riêng rẽ hay không.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Một quan chức của Phủ Tổng thống Hàn Quốc được dẫn lời nêu rõ: “Tổng thống Moon sẽ gặp ông Kim Yong-nam, bắt đầu bằng lễ khai mạc Thế vận hội.

Tuy nhiên, cần phải thảo luận với đoàn tiền trạm của Triều Tiên về việc liệu ông Kim có tới thăm riêng Tổng thống Moon hay không.”

Một quan chức khác thuộc cơ quan trên cũng nói rằng hiện vẫn chưa quyết định liệu ông Moon có gặp riêng ông Kim hay không.

Trong khi đó, một quan chức nữa được dẫn lời cho hay, đến nay vẫn chưa có đề nghị cụ thể từ phía Triều Tiên về cuộc gặp với ông Moon, nhưng quyết định cử ông Kim sang tham dự Thế vận hội của Bình Nhưỡng xuất phát từ thiện chí.

Quan chức này nêu rõ: “Việc Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên sắp sang đây không chỉ đưa ra một thông điệp đối với Hàn Quốc mà còn bao hàm cả một thông điệp với các nước khác.”

Đêm 4/2, Triều Tiên thông báo ông Kim sẽ sang thăm Hàn Quốc từ ngày 9-11/2 tới với tư cách là trưởng đoàn cấp cao tham dự Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang.

Theo dự kiến, ông Kim sẽ dự lễ khai mạc, một trận đấu của đội khúc côn cầu trên băng nữ chung của hai miền Triều Tiên vào ngày 10/2 tới và một buổi biểu diễn của đoàn nghệ thuật Triều Tiên tại Seoul vào ngày 11/2 tới./.

Theo Vietnamplus

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá