Thứ ba ngày 8 tháng 1 năm 2019 | 15:35

Giới chức Nga-Triều Tiên thảo luận về vấn đề phi hạt nhân

Một người đàn ông đã cầm hung khí đâm chém điên cuồng làm bị thương 20 học sinh tại một ngôi trường tiểu học ở quận Xicheng, thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 8/1.

Người dân theo dõi bài phát biểu nhân dịp Năm mới 2019 của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được phát qua truyền hình, tại nhà ga Seoul, Hàn Quốc ngày 1/1/2019. (Ảnh: AP/TTXVN)

Sputniknews đưa tin, Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng ngày 8/1 cho biết Đại sứ Nga Alexander Matsegora đã thảo luận về vấn đề phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên với Thứ trưởng Ngoại giao nước chủ nhà Choe Son Hui. 

Cuộc họp được tổ chức theo sáng kiến Matsegora tại Bộ Ngoại giao Triều Tiên hôm 7/1.

Trên tài khoản mạng xã hội Facebook, Đại sứ quán Nga viết: "Trong cuộc gặp, hai bên đã thảo luận một số vấn đề thời sự liên quan đến lộ trình tìm kiếm giải pháp cho vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên. Ông Choe Son Hui nhấn mạnh rằng chiến thuật và chiến lược của Bộ Ngoại giao Triều Tiên trên con đường phi hạt nhân hóa sẽ hoàn toàn dựa trên các nguyên tắc được nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chỉ đạo trong bài phát biểu nhân dịp Năm mới của ông".

Về phần mình, Đại sứ Nga Matsegora đã tái khẳng định sự ủng hộ của Moskva đối với các sáng kiến nhằm giảm căng thẳng ở Đông Bắc Á và tìm giải pháp tổng thể cho các vấn đề Triều Tiên, tôn trọng những mối quan ngại của tất cả các bên liên quan./.

Theo Vietnamplus

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá