Thứ hai ngày 16 tháng 10 năm 2017 | 15:52

Pep Guardiola - Quái thú Nam Dương đã thức tỉnh

Pep hiền từ, lịch thiệp và ông luôn điềm đạm trước mọi cơn bão. Nhưng đó là chuyện của mùa giải năm ngoái, khi Man City chưa lột xác thành quái thú Nam Dương sẵn sàng thách đấu cả thế giới.

Con quái thú đa tính cách

Có lẽ chúng ta nên kể chuyện về một truyền thuyết trong thần thoại Hy Lạp một chút. Một vị thần tên Nam Dương (hay còn được gọi là Ma Kết) với thân hình nửa dê nửa cá được sinh ra, nhưng ông ta quá hiền, chỉ biết hoàn thành tốt vai trò canh giữ bờ biển và sống qua ngày. Nhưng đến một ngày, một kẻ xâm chiếm bờ biển tên Typhon đến gây khổ đau cho loài người.

Và lúc đó, thần Nam Dương đã biến thành một con quái thú tiêu diệt kẻ thù. Câu chuyện đó là truyền thuyết về cung Ma Kết đấy các bạn ạ. Điều đó cho thấy, ẩn sâu trong linh hồn của một vì thần cao quý đều là một con ác thú quyền lực. Có thế thì họ mới đủ tham vọng và sức chiến đấu với kẻ thù.


 Pep có ầy đủ sự tham vọng và ngông cuồng của một vị thần được gọi là quái thú Nam Dương.


Và Pep Guardiola thuộc cung Ma Kết, ông có đầy đủ sự tham vọng và ngông cuồng của một vị thần được gọi là quái thú Nam Dương. Nếu mùa giải vừa rồi, Man City thi đấu làng nhàng chưa thể hiện được bản sắc thì đã đến lúc Man xanh thức tỉnh để chiến đấu mạnh mẽ vì nhà cầm quân của họ mang dòng máu của một vị thần Nam Dương.


Ngài Nam Dương rất hiền, ông chỉ thật sự trỗi dậy khi đủ mạnh để đối đầu với các đối thủ khác. Điều này rất giống tính cách của Pep và phong cách của Man xanh. Có lẽ Pep thuộc cung Ma Kết và ông hội đủ các cá tính này.

Man City vỗn dĩ họ thi đấu hiền từ và theo đuổi bóng đá tấn công. Nhưng hiện nay mùa giải mới chỉ bắt đầu được 8 vòng mà nửa xanh thành Man đã bộc lộ được bản năng sát thủ của mình rất rõ. Tính trong 10 trận thi đấu gần nhất thì Man xanh đã có đến 5 trận thắng cách biệt 4 bàn trở lên.

Đã đến lúc công nhận tài năng của Pep?

Mùa giải trước, Pep nhận nhiều chỉ trích khi họ chỉ là cái bóng của người tiền nhiệm vì ông đang xây dựng đội hình trên cơ sở cầu thủ cũ. Nhưng mùa này, đội bóng đã chi 175.5 triệu euro để mua sắm. Và đến nay họ đã thu được kết quả.

Từ đầu mùa giải, những trận thắng hủy diệt đầu tiên của Man xanh đều được xem là ăn may khi họ chỉ đối đầu với các đội bóng nhỏ. Nhưng cho đến khi Pep cầm chân đội quân của Conte, đè bẹp Liverpool và gần đây nhất họ đã đàn áp gã khó chịu như Stoke đến tận 7-2 thì CĐV đã bắt đầu an tâm.


 Pep và Man City đang dẫn đầu BXH Ngoại hạng Anh sau 8 vòng đấu.


Thắng đậm và lối đá tấn công hoa mỹ giờ đây không còn là ăn may nữa, đó chính là phong cách thật sự mà Pep đã gầy dựng cho Man City. Sau một mùa làm việc, Pep hiểu được con đường phải đi khi sống tại Anh. Ông hiểu rằng các đối thủ dần mạnh lên và toan tính hơn thì chỉ có con đường biến thành một con quỷ dữ mới có cơ hội chiến đấu sòng phẳng.

Đó là cách chiến đấu mà Pep lựa chọn. Nó quá giống tính cách của một Ma Kết đích thực. Một Ma Kết khi đã đặt mục tiêu thì buộc phải thắng bằng mọi tham vọng và đôi khi họ sẵn sàng làm một con quỷ dữ Nam Dương để tiêu diệt kẻ thù.

Vị thần Nam Dương hiền từ nhưng trong ông có hai tính cách. Con quỷ dữ sẽ thức tỉnh bất cứ lúc nào khi đủ tham vọng và đủ sức chiến đấu. Đừng đùa với Pep, một con quỷ dữ Nam Dương sẵn sàng đấu tranh như một anh hùng để sau đó hóa thành vị thần mạnh mẽ.

Theo Bongda.com.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá