Thứ năm ngày 7 tháng 5 năm 2020 | 9:43

U18 Việt Nam thua trận lịch sử trước Campuchia: Cầu thủ vô kỷ luật, đạo đức kém

 HLV Hoàng Anh Tuấn hé lộ nguyên nhân thực sự khiến ông không thể tiếp tục dẫn dắt U18, U19 Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn không còn dẫn dắt các đội tuyển trẻ quốc gia từ sau vòng chung kết U18 Đông Nam Á 2019. Nhà cầm quân người Khánh Hòa từ chức khi ông và các học trò bị loại ngay từ vòng bảng, với đỉnh điểm thất vọng là trận thua U18 Campuchia ở lượt trận cuối cùng

Nhắc lại giải đấu thất bại ngay trên sân nhà, HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ rằng lý do thực sự khiến ông rút lui không phải là thành tích thi đấu yếu kém. 


HLV Hoàng Anh Tuấn từ chức sau thất bại ê chề ở VCK U18 Đông Nam Á 2019.

"Đội đã thất bại, cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Tôi nghĩ với tầm vóc của bóng đá Việt Nam so với khu vực, thành tích phải cao hơn. Thất bại của U18 Việt Nam không chỉ là chuyên môn. Thua U18 Campuchia không phải là lý do lớn nhất", cựu HLV trưởng U18 Việt Nam chia sẻ.

"Thất bại đó còn là vì tư cách đạo đức của cầu thủ kém. Khi tôi chỉ làm thầy của họ trong một khoảng thời gian thì rất khó. Tôi cần thời gian, cả một quá trình. Lứa cầu thủ Quang Hải, Văn Hậu thì tôi làm tới 3-4 năm. Với từng ấy thời gian, tôi có thể truyền đạt, tư vấn, giáo dục cho họ".

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, một trong những biểu hiện của các học trò khiến ông thất vọng là thói vô kỷ luật của một nhóm cầu thủ. Nhà cầm quân người Khánh Hòa tiết lộ có tới 9 cầu thủ vị phạm quy định kỷ luật của đội trong thời gian diễn ra giải đấu, điều mà các đàn anh lứa Quang Hải, Văn Hậu rất ít mắc phải.

 

"Thất bại của U18 Việt Nam, tôi nhận trách nhiệm đối với dư luận, người hâm mộ. Bản thân tôi biết mình thất bại cái gì. Và tôi nghĩ mình cần có thời gian nghỉ ngơi, chiêm nghiệm lại những gì mình làm. Tôi cần suy nghĩ lại rằng sắp tới khi mình trở lại, bóng đá trẻ hay CLB, ĐTQG thì tôi phải làm như thế nào", HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết.

Theo https://vtc.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá