Thứ ba ngày 25 tháng 2 năm 2020 | 8:40

Vườn rau trái ở Mỹ của Phương Thảo - Ngọc Lễ

Vợ chồng Phương Thảo và Ngọc Lễ tận hưởng thú vui điền viên mỗi ngày bằng cách chăm chút cây quýt, giàn mướp đắng, luống cà chua sai trĩu.

 
Ca sĩ Phương Thảo kể, lúc gia đình chị dọn tới sống tại căn nhà ở Garden Grove, California, trong vườn đã có sẵn cây quýt cao lớn. Mỗi khi tới vụ quýt, cây cho trái sai trĩu, vàng ruộm. Lượng quả thu được vợ chồng Phương Thảo và hai con ăn không hết, phải 'nhờ' học sinh tới ăn giúp. 'Chỉ cần chờ trái chín ngọt là các trò tới xử lý liền', bà xã nhạc sĩ Ngọc Lễ chia sẻ.

 

 
Cây quýt thường xuyên xuất hiện trong những MV Phương Thảo - Ngọc Lễ quay tại nhà riêng. Sau khi sang Mỹ định cư, cặp đôi chuyển hướng dạy thanh nhạc, hòa âm phối khí thay vì biểu diễn. Thỉnh thoảng, Phương Thảo hát các ca khúc cho chồng sáng tác; cả hai tự làm MV rồi đăng tải trên trang YouTube cá nhân.

 

 
Ngoài công việc, làm vườn là niềm vui của ca sĩ Phương Thảo. 'Ở California, khí hậu ấm áp nên dễ trồng trọt. Người Việt tại đây hầu như ai cũng trồng ít nhiều, chủ yếu là những giống rau củ Việt Nam cho thấy không khí quê nhà', chị tâm sự.

 

 
Khu vườn của giọng ca 'Xe đạp ơi' có ổi, chanh cùng một số loại rau. Chị gọi đó là chiếc 'tủ lạnh ngoài trời' vì hễ nấu canh sẽ hái rau muống, rau lang, cải xanh, còn làm phở, món xào thì ngắt hành, ngò, rau thơm...

 

 
Giống cây, rau Phương Thảo xin của bạn bè. Sau mỗi vụ, chị dành hạt cho mùa sau nên chưa lần nào phải ra chợ mua cây giống.

 

 
Quy trình chăm sóc vườn của nữ ca sĩ cũng diễn ra đơn giản, gồm công đoạn ủ phân hữu cơ từ lá khô, cỏ, thức ăn thừa để bón cho đất rồi tưới nước theo nhu cầu. 'Tôi muốn gia đình được ăn rau củ sạch nên chịu khó chút', chị nói.

 

 
Giàn cà chua dễ chăm sóc, mỗi lần thu hoạch được một giỏ lớn. 

 

 
Trên đất Mỹ, Phương Thảo trồng khoai lang nước. Chị cho cây khoai 'đứng' trong chậu nước nhỏ, khi cây phát triển bộ rễ và lá mọc cao sẽ hạ thổ. Bà mẹ hai con gọi đó là 'nghệ thuật'.

 

 
Rau muống xanh tốt nhờ trồng trong chậu đất được bón phân hữu cơ từ thức ăn thừa, cỏ, lá úa...

 

 
Lá lốt mang hương vị quê nhà đến mâm cơm của cặp vợ chồng xa xứ.

 

 
Phương Thảo - Ngọc Lễ tự tay làm giàn cho mướp đắng, cà chua, mồng tơi từ những cành rào kiếm được trong vườn.

Theo Ngoisao.net

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá