Thứ tư ngày 17 tháng 2 năm 2016 | 6:47

Gia Lai: Kéo giảm phạm pháp hình sự và tai nạn giao thông

Với sự nỗ lực của lực lượng Công an, Tết Bính Thân 2016, tình hình an ninh chính trị, trật tự-an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã được giữ vững ổn định.

Gia Lai: Kéo giảm phạm pháp hình sự và tai nạn giao thông
Công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết được bảo đảm. 

 
Theo đánh giá của Công an tỉnh, trong 9 ngày nghỉ Tết Bính Thân 2016, tình hình an ninh chính trị, trật tự-an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh cơ bản được đảm bảo. Toàn tỉnh không xảy ra tình trạng đua xe trái phép, không có tình huống đột xuất, bất ngờ và các “điểm nóng” phức tạp về an ninh trật tự. Các đội nghiệp vụ của Công an tỉnh đã triển khai lực lượng bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí phục vụ nhân dân vui Xuân đón Tết an toàn…
 
Với việc triển khai sớm và quyết liệt công tác đấu tranh phòng-chống các loại tội phạm hình sự, từ ngày 6 đến ngày 14-2, trên địa bàn tỉnh xảy ra 4 vụ phạm pháp hình sự (giảm 3 vụ so với dịp Tết Ất Mùi 2015), trong đó có 1 vụ cố ý gây thương tích, 1 vụ trộm cắp tài sản, 1 vụ cướp tài sản và 1 vụ đánh bạc. Tổng thiệt hại trong các vụ việc trên khoảng 20 triệu đồng và làm 1 người bị thương. Lực lượng chức năng đã điều tra làm rõ 3/4 vụ, bắt giữ 8 đối tượng và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ khác với 18 đối tượng. Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát 113 cũng đã tiếp nhận 56 tin báo liên quan đến an ninh trật tự và đã điều động hơn 80 lượt cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường xử lý, giải quyết ban đầu được 20 vụ việc.
 
Công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông được duy trì, bảo đảm các điều kiện phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân một cách an toàn. Lực lượng Cảnh sát Giao thông các địa phương đã triển khai các biện pháp tuần tra, kiểm soát, bố trí 80% quân số trực tiếp làm nhiệm vụ tại các tuyến đường trọng điểm, có mật độ người và phương tiện lưu thông cao nên tình hình trật tự-an toàn giao thông Tết Bính Thân đã chuyển biến tích cực. Toàn tỉnh xảy ra 11 vụ tai nạn và va chạm giao thông, làm 6 người chết (giảm 2 trường hợp so với Tết Nguyên đán 2015), 20 người bị thương. Các vụ tai nạn và va chạm giao thông chủ yếu xảy ra trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ với nguyên nhân được xác định do tránh, vượt sai quy định và vi phạm tốc độ. Lực lượng Cảnh sát Giao thông, Cảnh sát Trật tự đã phát hiện, lập biên bản 606 trường hợp vi phạm, xử phạt 251 trường hợp, tạm giữ 64 xe mô tô, 269 giấy tờ các loại, tước 1 giấy phép lái xe có thời hạn.
Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh vẫn xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng, làm 2 người chết và 2 người bị thương. Cụ thể, vào lúc 9 giờ 20 phút ngày 6-2, tại Km 504 trên quốc lộ 14 (đoạn qua xã Hòa Phú, huyện Chư Pah), xe lam 3 bánh BKS 61L7-9715 do anh Lê Văn Đa (SN 1983, trú thôn 4, xã Hòa Phú, huyện Chư Pah) điều khiển chở theo sau ba con nhỏ gồm: Lê Thị Mỹ Ngân (SN 2007), Lê Quang Hàn (SN 2009) và Lê Thị Mỹ Việt (SN 2011) lưu thông theo hướng từ Gia Lai đi Kon Tum đã va chạm với xe ô tô tải BKS 81K-9778 do tài xế Trương Văn Triết (SN 1980, trú tại xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah) điều khiển đi ngược chiều. Hậu quả, anh Đa chết trên đường đi cấp cứu, cháu Hàn cũng tử vong sau đó một ngày. Hai cháu Ngân, Việt bị thương nặng. Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định do anh Đa chạy lấn đường và không làm chủ được tốc độ.    
 
Cùng với đó, trong dịp Tết Nguyên đán, lực lượng Công an toàn tỉnh đã phát hiện 12 vụ thanh-thiếu niên đốt pháo nổ và đã lập biên bản xử lý hành chính 11 vụ, với số tiền 7,5 triệu đồng, thu giữ 17 viên pháo cù, 7 quả pháo bi và 1 cây pháo hoa. Ngoài ra, trong thời gian này, trên địa bàn tỉnh còn xảy ra 2 vụ tự tử (huyện Chư Prông và Phú Thiện) làm chết 1 người; 3 vụ đuối nước (huyện Chư Pưh, Chư Prông, Phú Thiện) làm chết 3 người; 1 vụ cháy xe ô tô gây thiệt hại khoảng 40 triệu đồng; 1 vụ điều khiển xe mô tô tự ngã làm bị thương 1 người và 1 vụ cất giấu lâm sản trái phép với 9 m3 gỗ tại huyện Ia Grai.
 

Báo Gia Lai

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá