Chủ nhật ngày 9 tháng 9 năm 2018 | 18:24

VinFast bắt tay LG sản xuất pin xe điện

 Nissan vừa bất ngờ tung ra một đoạn video hé lộ về mẫu xe X-Trail V-Series trước khi chính thức trình làng thị trường.

Ông Võ Quang Huệ, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup (trái) và ông Jong Hyun Kim (phải), Chủ tịch Công ty Giải pháp năng lượng thuộc LG Chem ký thỏa thuận hợp tác.

Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast (Tập đoàn VinGroup) và Công ty LG Chem (Tập đoàn LG) vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực sản xuất các dòng pin tiêu chuẩn quốc tế.

Theo đó, các dòng pin tiêu chuẩn quốc tế được sản xuất từ sự hợp tác giữa VinFast và LG sẽ được sử dụng cho các sản phẩm trong hệ sinh thái của tập đoàn VinGroup như xe điện, điện thoại và các sản phẩm công nghệ khác.

LG Chem là một trong các đối tác đang nắm giữ nhiều công nghệ pin hàng đầu thế giới như pin Lithium-ion, pin năng lượng mặt trời…Trong thỏa thuận hợp tác với VinFast, hai bên thống nhất sẽ sản xuất các sản phẩm pin chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế và thân thiện với môi trường. 

Theo đó, pin sẽ có chủng loại đa dạng, từ pin dùng cho các dòng xe máy, ô tô hay xe buýt điện VinFast đến điện thoại thông minh Vsmart và nhiều dòng sản phẩm khác trong tương lai. Trước mắt, VinFast và LG Chem sẽ ưu tiên hợp tác sản xuất pin cho xe máy điện VinFast.

Cụ thể, VinFast chịu trách nhiệm đầu tư nhà xưởng và dây chuyền sản xuất tại khu công nghiệp phụ trợ (Supplier Park) thuộc Tổ hợp sản xuất ô tô – xe máy điện VinFast ở Hải Phòng, dự kiến hoạt động từ quý 2/2019. Trong khi đó, LG Chem sẽ cung cấp công nghệ sản xuất pin và hỗ trợ đào tạo nhân lực. 

Việc hợp tác giữa VinFast và LG Chem nhằm đảm bảo các sản phẩm dùng pin của hệ sinh thái Vingroup có hiệu suất sử dụng tối ưu, giá cả phù hợp với thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, sự hợp tác sẽ góp phần tăng tỷ lệ nội địa hóa trong sản phẩm của VinFast và các công ty thành viên thuộc Tập đoàn.

“Đây là bước khởi đầu quan trọng để VinFast nói riêng và tập đoàn Vingroup nói chung nắm bắt công nghệ tiên tiến trên thế giới. Mục tiêu là sản xuất ra những sản phẩm vượt trội, góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam”, ông Võ Quang Huệ, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup chia sẻ.

 

Theo danviet.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá