Thứ ba ngày 8 tháng 8 năm 2017 | 10:23

Nissan thêm tính năng cảnh báo trẻ em bị bỏ quên trong ô tô

Đã có không ít cái chết thương tâm xảy ra khi trẻ bị người lớn bỏ lại trong xe ô tô giữa thời tiết nắng nóng, và để góp phần khắc phục vấn đề này, Nissan cho biết sẽ trang bị cho xe tính năng cảnh báo nếu người lớn để trẻ nhỏ lại một mình trong xe.

Theo tổ chức An toàn Trẻ em và Ô tô (Mỹ), trung bình có 37 trẻ tử vong mỗi năm do bị kẹt trong ô tô giữa thời tiết nóng bức, gồm có trường hợp người lớn bỏ quên trẻ trong xe, hoặc trẻ vô tình tự khóa mình trong xe khi chơi đùa; hoặc trong một số ít trường hợp trẻ em bị người lớn cố ý để lại trong xe.

Hiện chưa có một giải pháp cụ thể nào để khắc phục triệt để vấn đề này; tuy nhiên; hãng xe Nissan vừa đưa ra một giải pháp mới có thể mở ra hy vọng hạn chế những vụ việc đáng tiếc như trên.Đã xảy ra không ít trường hợp tử vong chỉ vì người lớn để trẻ em lại trong xe dưới điều kiện nắng nóng (Ảnh minh họa).


Theo đó, bắt đầu từ năm 2018, phiên bản mới của mẫu SUV7 chỗ Nissan Pathfinder sẽ được trang bị hệ thống cảm biến có thể phát hiện cửa sau được mở trước khi xe lăn bánh, để nếu lái xe quên mở cửa sau một lần nữa sau khi xe đã dừng, còi xe sẽ phát lên một vài lần để nhắc nhở. Bằng cách này, tài xế sẽ phải kiểm tra lại ghế sau của xe để đảm bảo chắc chắn rằng họ không “để quên” bất kỳ đứa trẻ nào trong xe trước khi rời đi.

Hệ thống mới cũng sẽ hiển thị một cảnh báo ở đồng hồ phía sau tay lái, để kịp nhắc nhở tài xế trước khi họ rời khỏi xe.

Như vậy, hệ thống cảnh báo của Nissan Pathfinder sẽ ghi nhận việc tài xế mở cửa sau (để đặt một đứa trẻ, vật nuôi, hoặc đồ vật vào hàng ghế sau) trước khi bắt đầu chuyến đi, và khi dừng xe, nếu tài xế không mở cửa sau một lần nữa (để mang đứa trẻ hoặc đồ vật) ra khỏi xe, hệ thống sẽ hiểu nhận rằng tài xế quên và sẽ phát lên tín hiệu để cảnh báo.

Nissan cho biết tính năng “Cảnh báo cửa sau” của mình là đầu tiên được xuất hiện; tuy nhiên, trên thực tế ý tưởng này không phải là hoàn toàn mới. Trước đó, GM cũng đã trang bị tính năng với tên gọi “nhắc nhở ghế sau” trên một số mẫu xe của mình, sẽ phát ra âm thanh và đèn thông báo trên bảng điều khiển để nhắc nhở tài xế kiểm tra ghế sau trước khi rời xe. Tuy nhiên, Nissan cho rằng tính năng của hãng độc đáo hơn khi chỉ phát ra cảnh báo dựa vào số lần mở cửa sau của xe.

Người dùng xe Pathfinder phiên bản mới cũng có thể tắt tính năng cảnh báo này nếu muốn. Tuy nhiên, nếu là một người đãng trí và hay quên thì đây được xem là một tính năng rất quan trọng để tránh những sự cố đáng tiếc.

Theo Dân Trí

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá