Thứ năm ngày 20 tháng 9 năm 2018 | 8:36

TP.HCM lắp hơn 500 camera giám sát thu phí ô tô đậu lòng đường

TP.HCM lắp hơn 500 camera giám sát (có thể theo dõi trực tuyến) trên 23 tuyến đường được phép đỗ xe có thu phí.

TP.HCM lắp hơn 500 camera giám sát thu phí ô tô đậu lòng đường

Hơn 500 camera giám sát (có thể theo dõi trực tuyến) trên 23 tuyến đường được phép đỗ xe có thu phí.

Ngày 19/9, Sở GTVT TP.HCM cho biết, đơn vị sẽ triển khai gắn bổ sung hơn 500 camera giám sát (có thể theo dõi trực tuyến) trên 23 tuyến đường được phép đỗ xe có thu phí. Việc này giúp cho các tổ chức có liên quan tăng cường công tác phối hợp, đảm bảo duy trì trật tự, an toàn giao thông trong khu vực.

Hiện tại Sở GTVT là đầu mối tổ chức, tuy nhiên việc triển khai thực hiện chủ yếu do UBND các quận và Viettel TP.HCM thực hiện. Qua đánh giá các khó khăn tồn tại hiện nay Sở GTVT cho rằng chủ yếu xuất phát từ hai yếu tố là lực lượng và biện pháp chế tài. Do đó, Sở đã kiến nghị UBND TP một số giải pháp nhằm tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đồng thời để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường trên địa bàn các quận 1, 5, 10.

Sở GTVT cho biết, tính đến ngày 16/9, tổng số tiền thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường gần 400 triệu đồng. Qua hơn 1 tháng triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường theo Nghị quyết 01/2018/NQ-HĐND, Sở GTVT nhận thấy có một số mặt tích cực như sau:

Mức thu phí theo quy định mới (tối thiểu 20.000 - 25.000 đồng/giờ) tăng so với trước đây (5.000 đồng/lượt) nên một số người điều khiển phương tiện đã tìm địa điểm khác đỗ xe. Do đó, tình hình trật tự an toàn giao thông trên 23 tuyến đường đã có nhiều chuyển biến tích cực, lòng đường, vỉa hè trở nên thông thoáng hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho người đi bộ.

Theo Báo Giao thông

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá