Thứ ba ngày 9 tháng 4 năm 2019 | 15:14

Chủ tịch Hà Nội: Chưa có quyết định về cấm xe máy

Trao đổi bên lề Kỳ họp thứ 8 HĐND TP Hà Nội ngày 9/4, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết: Hà Nội chưa đưa ra quyết định cấm xe máy. Đề xuất thời gian cấm xe máy mới chỉ là ý kiến cá nhân của Giám đốc Sở Giao thông Vận tải.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội trao đổi với báo chí về vấn đề hạn chế xe máy. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN.


Theo ông Chung, toàn bộ đề án hạn chế phương tiện cá nhân để giảm ùn tắc giao thông của Hà Nội đã được HĐND TP Hà Nội thông qua tháng 7/2017 và đã rõ lộ trình.

Liên quan đến thông tin Hà Nội cấm xe máy, ông Nguyễn Đức Chung cho rằng: “Vừa qua, có một số ý kiến cá nhân của Giám đốc Sở Giao thông Vận tải về cấm xe máy, còn chính thức thì thành phố chưa đưa ra quyết định này. Trên thực tế, với thu nhập của người dân Hà Nội, cũng như thu nhập của người Việt Nam, thì vẫn có một tỷ lệ lớn xe máy đang được sử dụng.

“Trên địa bàn thành phố hiện nay, có gần 6 triệu xe máy, nên giải quyết cấm xe máy từng khu vực hay hạn chế vào khu vực nào phải được nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng. Toàn bộ phương án về cấm xe máy phải được công bố công khai cho người dân, tạo sự đồng thuận. Việc triển khai phải trên cơ sở nền tảng vận tải hành khách công cộng đáp ứng cho người dân đi lại”, ông Nguyễn Đức Chung nhận định.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng cho rằng, trong thời gian tới phải tăng cường tuyên truyền để người dân Hà Nội có tác phong, thói quen đi bộ khi di chuyển trong phạm vi từ 1 – 1,5 km.

Theo baotintuc

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá