Thứ năm ngày 12 tháng 10 năm 2017 | 14:52

QL 37 dự kiến sẽ thông đường vào 21 giờ tối nay

Quốc lộ 37 đoạn đi qua địa phận hai huyện Bắc Yên và  Phù Yên của Sơn La bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong đợt mưa lũ vừa qua, gây ách tắc, chia cắt  giao thông trên nhiều đoạn, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống cũng như đi lại của bà con nhân dân.

 

Trước tình trạng đó, các đơn vị thi công đang gấp rút thi công, khắc phục những đoạn đường bị ảnh hưởng, dự kiến 21h tối nay sẽ thông tuyến Quốc lộ 37, nối lại giao thông huyện Bắc Yên – Phù Yên.

Bùn đất phủ kín mặt đường trên QL37.

Đến thời điểm hiện tại mưa trên QL 37 đã ngớt, tuy nhiên trên các sườn núi ta luy dương, do đã ngấm no nước nên sảy ra tình trạng sạt lở khiến đất đá, cây to trượt xuống lòng đường, gây ách tắc giao thông.  Chỉ riêng cung đường từ huyện Bắc Yên sang Phù Yên đã có khoảng 30 điểm sạt lở lớn nhỏ khac nhau. Tại các điểm ngập nước mặc dù nước rút nhanh nhưng độ xoáy của dòng nước là rất lớn, rất nguy hiểm Các đơn vị quản lý đường bộ cùng lực lượng chức năng của hai huyện đã cảnh báo nguy hiêm nhưng hàng nghìn lượt người vẫn di chuyển trên cung đường này bằng cách đi xe gắn máy hoặc đi bộ. 

Bất chấp nguy hiểm người dân vẫn cố vượt qua những đoạn đường sạt lở.

Tại nhà máy thủy điện Suối Sập 2, nước lũ từ trên núi kèm theo đất đá tràn vào nhà công vụ và gian để các tổ máy phát điện, sập nửa nhà ăn của công nhân. 

Đất đá tràn theo dòng nước tràn xuống nhà máy thủy điện suối Sập 2.

Để nhanh chóng đảm bảo giao thông thông suốt trên tuyến Quốc lộ 37, các đơn vị quản lý đường bộ phối hợp với lực lượng chức năng địa phương đã huy động tối đa nhân lực, máy móc cố gắng khắc phục những đoạn đường bị ảnh hưởng  trong thời gian ngắn nhất.

Trao đổi với PV Ông Hoàng Mạnh Tiến, Hạt trưởng hạt quản lý hạt 237, công ty quản lý đường bộ 2, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La cho biết: Đối với điểm cầu Suối Bùa sẽ thả rọ đá, làm đường cấp phối tại chỗ để đảm bảo giao thông tạm thời. Công ty đã huy động 10 máy xúc, triển khai thông đồng loạt trên Quốc lộ 37 là 4 mũi thi công và huy động trên 200 nhân lực của công ty để phục vụ công tác thông đường, đảm bảo giao thông. Dự kiến đến khoảng 21h ngày 12 sẽ tạm thông cho xe nhỏ đi được.

Máy móc nhân lực được huy động để QL 37 có thể thông trong thời gian sớm nhất.

Dự kiến 21h tối nay sẽ thông tuyến Quốc lộ 37 nối địa phận Bắc Yên – Phù Yên. Trong thời gian các đơn vị thi công chưa thực hiện xong nhiệm vụ, nước vẫn còn chảy xiết, khuyến cáo người dân không nên ra suối vớt củi và không di chuyển trên những đoạn đường này, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Công Giáp

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá