Thứ ba ngày 7 tháng 5 năm 2019 | 14:13

"Điểm đen" tai nạn tại ngã tư Bình Minh

Do không có đèn tín hiệu giao thông xanh- đỏ, ngã tư giao đường 129 với QL14E thuộc địa phận xã Bình Minh (H. Thăng Bình, Quảng Nam) trở thành "điểm đen" TNGT nhiều năm qua. Người điều khiển phương tiện lưu thông qua đây chủ quan thiếu quan sát nên đã xảy ra hàng chục vụ TNGT thương tâm. Mặc dù người dân và chính quyền địa phương đã nhiều lần kiến nghị lên cấp trên nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Ngã tư giao đường 129 với QL14E không có đèn tín hiệu đỏ nên đã xảy ra hàng chục vụ TNGT thương tâm.

Nhiều năm qua, người dân ở xã Bình Minh bức xúc trước tình trạng mất an toàn giao thông (ATGT) tại ngã tư giao đường 129 với QL14E. Mỗi ngày có hàng trăm lượt xe lưu thông qua ngã tư này nhưng chỉ có 2 đèn tín hiệu giảm tốc độ trên đường 129. Do đó, khi các phương tiện chạy với tốc độ nhanh, khi xảy ra sự cố bất ngờ không kịp xử lý nên xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm, trở thành "điểm đen" về TNGT.

Tiếp xúc với chúng tôi, ông Hồ Văn Minh (49 tuổi) nhà gần ngã tư xã Bình Minh cho biết, nhiều năm qua, tại ngã tư này liên tiếp xảy ra nhiều vụ TNGT. Năm 2018, ông Minh tận mắt chứng kiến gần 20 vụ TNGT tại "điểm đen" này, trong đó có nhiều vụ nghiêm trọng gây chết người. Còn những vụ xảy ra lúc đêm khuya thì ông Minh không nắm rõ. Đặc biệt, khi 2 tuyến đường này được nâng cấp mở rộng, cùng lúc khu vui chơi giải trí Vinpearl Land Nam Hội An đi vào hoạt động, lượng phương tiện lưu thông qua đây tăng lên đáng kể. Đầu năm 2019 đến nay đã xảy ra hàng chục vụ va chạm giao thông tại đây, nhiều vụ nạn nhân bị thương rất nặng. Mới đây, tối 21-4 một vụ TNGT xảy ra tại đây làm 1 người chết tại chỗ. "Phần lớn nạn nhân là người nơi khác đến chưa biết rõ về "điểm đen" TNGT này. 2 tuyến đường này thẳng nên họ chủ quan điều khiển phương tiện chạy tốc độ nhanh, khi xảy ra sự cố thì không xử lý kịp gây tai nạn. Trước tình hình mất ATGT tại đây, nhiều năm qua người dân đã kiến nghị lên Ủy ban xã có biện pháp khắc phục "điểm đen" này nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Để hạn chế TNGT, người dân đã bắt đèn ra chỗ ngã tư này, Ủy ban xã cũng lắp thêm 2 bóng điện để người tham gia giao thông chú ý quan sát hơn vào ban đêm" - ông Minh tâm sự.

Lật sổ ghi chép những vụ TNGT trên địa bàn, Đại úy Trần Văn Chiến-Trưởng CAX Bình Minh than thở: TNGT liên tiếp xảy ra tại ngã tư giao đường 129 với QL14E, nguyên nhân là do không có đèn tín hiệu đỏ nên người điều khiển phương tiện qua đây chủ quan. Từ đầu năm đến nay đã xảy ra hơn 10 vụ va chạm giao thông, trong đó có nhiều vụ nghiêm trọng khiến nhiều người bị thương nặng hoặc tử vong. "Mới đây, tối 21-4, anh Ma Đình T. (1997, trú tỉnh Thái Nguyên) điều khiển xe máy BKS 77C1-06.799  chạy trên QL14E hướng Bình Minh đi thị trấn Hà Lam, khi đến ngã tư giao với đường 129 thì xảy ra va chạm với ô-tô BKS 92A-12.356 do Lê Hồng Hải (1991, trú TP Tam Kỳ, Quảng Nam) điều khiển theo hướng  TP Hội An đi TP Tam Kỳ. Cú va chạm mạnh khiến anh T. tử vong tại chỗ, xe máy bị hư hỏng nặng. Qua trích xuất camera cho thấy, phần lớn các vụ TNGT xảy ra do người điều khiển xe trên QL14E thiếu quan sát vì đường 129 là đường ưu tiên nên các phương tiện chạy rất nhanh. Khi bất ngờ xảy ra sự cố thì các phương tiện không xử lý kịp xảy ra tai nạn"- Trưởng CAX Trần Văn Chiến thông tin thêm.


Vụ TNGT xảy ra tại ngã tư giao đường 129 với QL14E vào tối 21-4 khiến 1 người tử vong tại chỗ.

Trao đổi về vấn đề này, Chủ tịch UBND xã Bình Minh Phan Phước Đồng cho biết, nhiều năm qua, tại các cuộc họp tiếp xúc cử tri người dân bức xúc về "điểm đen" TNGT tại ngã tư giao đường 129 với QL14E. Mặc dù, Ủy ban xã đã nhiều lần báo cáo lên UBND H. Thăng Bình để có hướng giải quyết nhưng đến nay vẫn chưa được cấp trên phê duyệt. "Việc các ki-ốt bán vé tham quan khu du lịch Vinpearl Land Nam Hội An và các băng rôn bất động sản nằm dọc đường 129 làm che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông nên UBND xã vừa yêu cầu tháo dỡ toàn bộ. Ngoài ra, các xe khách chở khách tham quan khu du lịch Vinpearl Land Nam Hội An đậu đỗ trên QL14E gần ngã tư này làm che khuất tầm nhìn người tham gia giao thông, do khu vực này chưa có biển cấm xe dừng đỗ nên Ủy ban xã cũng không thể xử lý. Qua đây, địa phương cũng mong các cấp có thẩm quyền quan tâm, sớm lắp đèn tín hiệu xanh - đỏ tại "điểm nóng" này để giảm thiểu TNGT"-ông Đồng thông tin.

 Ngoài "điểm đen" TNGT ở ngã tư Bình Minh, 2 ngã tư giao giữa đường 129 với đường dân sinh ở xã Bình Sa và Bình Nam (thuộc H. Thăng Bình) cũng đã xảy ra nhiều vụ TNGT nghiêm trọng khiến nhiều người bị thương nặng, tử vong tại chỗ do không có đèn tín hiệu xanh- đỏ. Người dân cũng đã nhiều lần phản ánh, yêu cầu lắp đèn tín hiệu xanh- đỏ nhưng vẫn chưa được giải quyết. Để đảm bảo ATGT tại những "điểm đen" trên, Sở GTVT tỉnh Quảng Nam và các đơn vị liên quan cần sớm có biện pháp khắp phục.

Theo cand.com.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá