Thứ bảy ngày 3 tháng 8 năm 2019 | 10:1

Nhiều đoạn đường trên QL6, QL43 ngập chìm trong nước do mưa bão

Cơn bão số 3 đã gây ra mưa lớn diện rộng trên địa bàn các tỉnh Tây Bắc. Dọc tuyến QL6, QL43 rất nhiều đoạn bị ngập úng gây ách tắc cục bộ (Đặc biệt là khu vực qua huyện Mộc Châu - Sơn La).Tài sản của người dân sống hai bên đường cũng bị ảnh hưởng và thiệt hại.

 

Mưa lớn đã khiến cho nước từ các con suối dâng lên cao, nhanh và bất ngờ từ lúc 4 giờ sáng nay 3/8.

Tại Km 173 + 300 đến Km 174 QL6 nước lũ dân cao đã tràn qua đường gây nên cảnh ngập úng.

Vào lúc 6 giờ sáng nay tại khu vực ngã ba Trường Giang (Thị trấn Nông Trường, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) nước dâng cao khoảng 70cm khiến các phương tiện nhỏ như xe máy, ô tô con không thể lưu thông qua đây. Đến khoảng 10 giờ mực nước rút xuống còn khoảng 40cm.

Tại Km 186 + 300 QL6 (Điểm giao với QL43) mực nước dâng cao khoảng 20 - 30cm nhưng chảy xiết.

Nhiều phương tiện xe máy qua đây đã bị ngã do nước chảy xiết. Rất may là đã có các đồng chí Cảnh sát giao thông huyện Mộc Châu giúp đỡ nên không có những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Nước từ trên núi qua các con suối nhỏ tràn ra QL43 với khối lượng lớn sau đó chảy xuống QL6 tạo thành những dòng chảy siết.

Lực lượng chức năng đã cắm biển cấm đường trên QL43 đoạn nối với QL6 do mực nước dâng cao và chảy siết. Chỗ sâu nhất lên đến hơn 1m.

Dù chưa có thống kê cụ thể nhưng rất nhiều tài sản và hoa màu của người dân bị ảnh hưởng và thiệt hại.

Tại các điểm ngập có thể gây nguy hiểm các lực lượng chức năng ( Chi cục QLĐB I.1, Cảnh sát giao thông huyện Mộc Châu, Công ty CP đường bộ 224) luôn có mặt kịp thời để phân luồn giao thông, đồng thời giúp đỡ những người dân khi cần thiết.

Hiện nay trên địa bàn các tỉnh Tây Bắc vẫn đang có mưa nên tình hình bão lũ sẽ còn rất phức tạp. Vẫn còn rất nhiều đoạn đường trên QL6, QL43, các tỉnh lộ bị ngập úng và có nguy cơ sạt lở nên các phương tiện giao thông và người dân cần chú ý để tránh những sự việc đáng tiếc.

PV duongbo.vn sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin.

 

 

La Sơn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá