Thứ năm ngày 6 tháng 12 năm 2018 | 9:16

Thành phố Hà Nội lấy phiếu tín nhiệm 36 chức danh do HĐND bầu

Ngày 6/12, HĐND thành phố Hà Nội thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với 36 người giữ chức vụ do HĐND bầu.

Quang cảnh kỳ họp lần thứ 7 HĐND Hà Nội

Với việc tiến hành lấy phiếu tín nhiệm những người giữ chức vụ do HĐND bầu, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nêu rõ: Đây là công việc rất quan trọng, đòi hỏi mỗi đại biểu HĐND cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, công tâm, khách quan và căn cứ trên những tiêu chí cơ bản là: năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, gắn với kết quả hoàn thành nhiệm vụ được giao và phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của cá nhân cán bộ.

“Đối với cán bộ được đánh giá, việc lấy phiếu tín nhiệm giúp mỗi người hiểu rõ hơn về uy tín, trách nhiệm của mình trước công việc và lĩnh vực mình phụ trách. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm là sự ghi nhận, động viên, khích lệ những việc làm tốt, có lợi cho sự nghiệp chung; đồng thời cũng là sự đánh giá, nhắc nhở đối với những cán bộ có khuyết điểm hoặc còn hạn chế về năng lực để kịp thời sửa chữa, khắc phục”, Bí thư Hoàng Trung Hải cho biết.

Về số lượng lấy phiếu tín nhiệm, ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng Ban pháp chế HĐND Hà Nội cho biết: Trước đây HĐND Hà Nội dự kiến lấy phiếu tín nhiệm với 37 chức danh, trong đó 8 vị trí thường trực HĐND, 7 vị trị lãnh đạo UBND và 22 thành viên UBND thành phố. Tuy nhiên, vào đầu tháng 11, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quyết định điều động đồng chí Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Nguyễn Doãn Anh, ủy viên UBND thành phố nhận nhiệm vụ Tư lệnh Quân khu 4. Đồng chí Nguyễn Doãn Anh cũng đã về nhận nhiệm vụ mới và có đơn xin miễn nhiệm ủy viên UBND thành phố Hà Nội để nhận nhiệm vụ này. Do đó, HĐND thành phố sẽ không lấy phiếu tín nhiệm nữa. HĐND thành phố lấy phiếu tín nhiệm 36 vị trí chức danh.

Theo TTXVN

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá